NBC: Donald Trump nói với ông Putin rằng Hoa Kỳ sẽ thắng trong cuộc chạy đua vũ trang mới

© AFP 2022 / Jorge SilvaVladimir Putin và Donald Trump
Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) — Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc hội đàm cuối cùng với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho một cuộc chạy đua vũ trang. Điều này được kênh truyền hình NBC đưa tin dẫn tới hai nguồn tin không nêu danh.

"Nếu Ngài muốn một cuộc chạy đua vũ trang, thì chúng tôi có thể làm được điều đó, nhưng tôi sẽ giành chiến thắng" — kênh truyền hình trích dẫn lời Donald Trump.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump tuyên bố nhiều luật sư muốn đại diện cho ông trong "vụ việc Nga"
Cuộc điện đàm giữa lãnh đạo hai nước đã diễn ra vào ngày 20 tháng 3. Tổng thống Trump gọi  điện cho Tổng thống Putin chúc mừng ông đã thắng cử. Sau cuộc nói chuyện, Tổng thống Mỹ ghi nhận rằng tình hình với cuộc chạy đua vũ trang vượt ra ngoài tầm kiểm soát, và nói thêm rằng vấn đề ông muốn thảo luận  vấn đề này với Tổng thống Putin tại một cuộc họp sẽ được tổ chức trong "tương lai gần".

Ngày 1 tháng 3, Tổng thống Nga trong bài phát biểu gửi Quốc hội đã nói về những phát triển mới nhất của vũ khí Nga, không có sản phẩm tương đồng trên thế giới.

Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Nga không đe dọa ai và không có ý định tấn công bất cứ ai, nhưng những vũ khí mới phát triển nhằm mục đích "đảm bảo an ninh của đất nước".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала