Lạ chưa: Máy đoán trúng phóc tên bạn với ba lần thử

Trên mạng xuất hiện trò chơi trực tuyến Oilsjt Analytica, được cho là có thể đoán trúng tên của người chơi sau khi nêu ra 15 câu hỏi dẫn dắt, - The Next Web thông báo.

Trò chơi mời người tham gia trả lời 15 câu hỏi. Giữa chừng máy sẽ cho ba giả định về danh tính của người chơi. Trong số các câu hỏi được đưa ra có "Bạn có con chưa?", "Đồ lót của bạn màu gì?", "Bạn yêu mèo hay chó?" và những câu linh tinh khác. Cuối cùng, trò chơi sẽ cố gắng xướng danh người chơi.

Facebook-Logo - Sputnik Việt Nam
"Facebook và Google là những mối đe dọa chính đối với xã hội"
Xét theo mọi điều, đây là một đề án vui đùa còn các câu hỏi chỉ là để đánh lạc hướng của người sử dụng. Tuy nhiên, hầu như chủ trò vô hình luôn luôn đoán đúng tên và họ của người chơi. Nhà báo TNW gỉa thiết rằng Oilsjt Analytica vay mượn dữ liệu từ Facebook. Nếu người dùng đăng nhập vào mạng xã hội thông qua trình duyệt mà trò chơi đang chạy, thì máy có thể đoán chính xác tên người. Ví dụ, ở chế độ ẩn danh thì trò chơi không còn hiệu lực.

Giọng nói hài hước trong đề án bóng gió rằng người sáng tạo trò chơi gọi Oilsjt Analytica là "ma thuật", và việc tung ra trùng với mốc 1 tháng Tư. Những người sử dụng mạng xã hội nhận thấy rằng tên trò chơi phảng phất gợi ý đến Cambridge Analytica, vốn dính dáng với vụ bê bối đánh cắp dữ liệu của người sử dụng Facebook.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала