Chiêu lạ: Dân Thụy Sĩ tiết kiệm bằng cách…ném rác sang Pháp

MATXCƠVA (Sputnik) - Các cư dân Thụy Sĩ không muốn trả tiền cho việc thanh lý rác thải, đã tìm ra giải pháp bất ngờ cho vấn đề này, - như Le Parisien thông báo.

Theo tuyên bố của đại diện hải quan Franche-Comté (khu vực thuộc Pháp có biên giới với Thụy Sĩ), chỉ riêng trong năm ngoái, cơ quan này đã bắt giữ 140 người Thụy Sĩ lén bỏ túi rác sang đất quốc gia láng giềng. Những người này bị phạt 150 euro, sau đó một số người phạm tội cương quyết tiếp tục ném rác sang Pháp, vì lý luận rằng "đã trả tiền rồi".

Việt Nam: Xử lý rác bằng cách gửi theo ... tàu hỏa - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Xử lý rác bằng cách gửi theo ... tàu hỏa (Video)

Theo đánh giá của chính quyền Pháp, trong năm qua đã chặn được khoảng 10 tấn rác thải "nhập lậu" vào địa bàn Pháp, mặc dù vẫn còn những người  láng giềng láu cá tìm cách ném bỏ rác thải sinh hoạt theo lối không tốn kém như vậy.

Nguyên nhân phát sinh hành vi lạ lùng của dân Thụy Sĩ ven biên là mức giá rất cao để xử lý chất thải. Ở một số khu vực rác thải chỉ được đổ ra trong những cái túi đặc biệt đã được chính quyền địa phương phê chuẩn, còn ở những nơi khác người ta đặt các thùng rác điện tử và tính phí cho mỗi kilôgam rác.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала