Bệnh nhân Việt Nam sẽ được hỗ trợ thuốc điều trị từ Nga

© Ảnh : BiocadCông ty Biocad
Công ty Biocad - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Ở đây nói về các loại thuốc điều trị những bệnh ung thư phức tạp nhất.

Ông Dmitry Morozov, Tổng Giám đốc Công ty Biocad — một trong những công ty công nghệ sinh học lớn nhất của Nga — cho biết về điều đó trong cuộc phỏng vấn với "Sputnik":

Bệnh nhân ung thư ở Việt Nam sẽ được hỗ trợ thuốc điều trị từ Nga - Sputnik Việt Nam
Bệnh nhân ung thư ở Việt Nam sẽ được hỗ trợ thuốc điều trị từ Nga

Trong năm 2017, — ông Morozov cho biết, — công ty chúng tôi đã cung cấp cho Việt Nam khoảng 20 nghìn lô thuốc chuyên sử dụng để điều trị bệnh ung thư, ung thư máu và ung thư vú. Theo các bác sĩ Việt Nam, quá trình chữa bằng thuốc này mang lại kết quả khả quan nhất cho người bệnh. Trên thế giới chỉ có một vài công ty có khả năng sản xuất thuốc có hiệu quả cao như vậy. Các loại thuốc điều trị của chúng tôi có chất lượng cao và có thể cạnh tranh thành công với các loại thuốc trị ung thư của Thụy Sĩ mà Bộ Y tế Việt Nam đã mua trước đây. Với giá cả phải chăng, các loại thuốc của chúng tôi là rẻ hơn so với không chỉ thuốc Thụy Sĩ, mà ngay cả thuốc Ấn Độ: xin lưu ý, chúng tôi đã bắt đầu cung cấp các chế phẩm cho thị trường Ấn Độ. Năm nay chúng tôi dự định tăng đáng kể lượng cung cấp.

Trong năm qua, Biocad chỉ có một đối tác tại Việt Nam — công ty Nam Linh phân phối các loại thuốc chủ yếu ở phía Bắc của đất nước, còn bây giờ Biocad mở rộng số lượng đối tác để cung cấp thuốc trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

© Ảnh : Biocad Công ty Biocad
Công ty Biocad  - Sputnik Việt Nam
Công ty Biocad

Công ty có văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Hoa Kỳ. Trong năm ngoái Biocad đã mở văn phòng đại diện tại Hà Nội với đội ngũ quản lý của Việt Nam. Thời gian tới các chuyên gia Nga cũng sẽ tham gia hoạt động này. Chính sách của ban lãnh đạo Việt Nam nhằm tăng cường nội địa hóa sản xuất mở ra triển vọng lớn cho công ty Nga.

Thỏa thuận TPP đe dọa hệ thống y tế quốc gia - Sputnik Việt Nam
Thuốc Nga đang trở lại Việt Nam

Chính sách nội địa hóa — ông Dmitry Morozov nói tiếp, — có liên quan đến việc cung cấp một số ưu đãi cho các công ty nước ngoài thâm nhập thị trường Việt Nam. Đường lối này hoàn toàn phù hợp với chính sách của công ty chúng tôi. Bây giờ chúng tôi đang nghiên cứu những cơ hội mới mà chính sách này mang lại cho công ty Biocad. Nội địa hóa là một quá trình lâu dài và tốn kém. Cần phải tính toán và đánh giá hiệu quả của những ưu đãi mà chúng tôi sẽ nhận được. Có hai phương án. Hoặc là xây dựng một cơ sở sản xuất mới, hoặc là triển khai sản xuất trên các cơ sở công nghiệp hiện có. Một số công ty Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm đến việc nội địa hoá quá trình sản xuất các chế phẩm của Biocad. Họ có sẵn các xưởng sản xuất, và chúng tôi lạc quan đánh giá phương án này.

Tổng giám đốc Biocad cũng thông báo rằng, công ty sẵn sàng cung cấp cho Việt Nam các chế phẩm để điều trị không chỉ bệnh ung thư, mà còn các bệnh tự miễn và viêm khớp dạng thấp. Và trong tương lai công ty sẵn sàng xuất khẩu các chế phẩm này sang một số nước khác ở khu vực Đông Nam Á.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала