"Chúng tôi sẽ không cho phép phá hỏng Lễ Phục Sinh": Latvia phẫn nộ với tập trận của Nga

© Sputnik / Игорь Зарембо / Chuyển đến kho ảnhTàu đổ bộ cỡ lớn "Alexandr Shabalin" (bên trái) và tàu tên lửa cỡ nhỏ "Geizer" cùng đội tàu của Hạm đội Baltic ra biển trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược Nga-Belarus "Phía Tây-2017"
Tàu đổ bộ cỡ lớn Alexandr Shabalin (bên trái) và tàu tên lửa cỡ nhỏ Geizer cùng đội tàu của Hạm đội Baltic ra biển trong khuôn khổ cuộc tập trận chiến lược Nga-Belarus Phía Tây-2017 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thành viên Quốc hội Âu Châu từ Latvia Artis Pabriks đã kêu gọi không losợ "tập trận của Nga". Ông đã viết về điều này trên Twitter của mình.
NATO, Javelin - Sputnik Việt Nam
NATO sẽ tập trận quy mô lớn ở biên giới Nga

Trong bài  viết trên, nghị sĩ nói rằng "Latvia sẽ không cho phép Nga phá hỏng lễ Phục sinh" (bằng tập trận quân sự), tôi nói tới các cuộc phóng tên lửa được công bố ở Nga vào ngày 4-6 tháng 4 ở Biển Baltic.

"Chúng tôi sẽ không sợ các bài diễn tập quân sự của Nga, chúng tôi sẽ quan sát, vẫn cảnh giác và tự tin, tin tưởng vào nhà nước và tự do của chúng tôi. "Chúng tôi không cho phép làm hỏng Lễ Vượt", — Artis Pabriks viết trên Twitter.

Đồng thời, Bộ Quốc phòng Latvia thừa nhận rằng theo các hiệp ước quốc tế, Nga có quyền tiến hành các cuộc tập trận tương tự ở các lãnh thổ này.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала