Thổ Nhĩ Kỳ lên án Hy Lạp vì việc đưa các hòn đảo tranh chấp vào chương trình sinh thái EU

© Sputnik / Alexei Danichev /  / Chuyển đến kho ảnhBiển Aegean
Biển Aegean - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Ankara lên án quyết định của Athens đưa các hòn đảo khu vực quần đảo tranh chấp Imia (Denizli) ở Biển Aegean vào chương trình môi trường của EU Natura 2000, đó là thông báo của người đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Hami Aksoy.
Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu điều tra việc chống Hồi giáo ở bốn nước EU

Năm 1996, các tranh chấp về lãnh thổ thuộc hai đảo đá Imia (Denizli) trong quần đảo Dodecaneseở Biển Aegean dẫn đến cuộc khủng hoảng trong quan hệ giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Cuộc xung đột đã chấm dứt sau khi cộng đồng quốc tế, NATO và Hoa Kỳ can thiệp.

"Tại Hy Lạp, quốc hội đã thông qua dự luật về việc đưa vùng biển Aegean, nơi có đảo đá  Kardakskie vào vùng phủ sóng chương trình EU Natura 2000. Nói chung, chúng tôi không có phản đối về việc thực hiện các chương trình môi trường Liên minh châu Âu, tuy nhiên, Hy Lạp đang cố gắng sử dụng chúng vì lợi ích riêng, bao gồm cả trong bối cảnh các vấn đề trong khu vực Aegean… Thái độ của Thổ Nhĩ Kỳ với chính sách của Athens về việc thực hiện các chương trình môi trường Liên minh châu Âu, trong đó có chương trình Natura 2000, đã được báo cáo đặc biệt chú ý gửi đến Ủy ban châu Âu vào năm 1998", — cho biết trong bản tuyên bố của Aksoy.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала