Tổng thống Putin chấp nhận việc từ chức của thống đốc tỉnh Kemerovo Tuleyev

© Sputnik / Alexander Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhThống đốc tỉnh Kemerovo Aman Tuleyev
Thống đốc tỉnh Kemerovo Aman Tuleyev - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh về chấm dứt sớm quyền lực của thống đốc tỉnh Kemerovo Aman Tuleyev. Điều này đã được báo cáo bởi dịch vụ báo chí của Điện Kremlin.
Thống đốc tỉnh Kemerovo Aman Tuleyev - Sputnik Việt Nam
Thống đốc tỉnh Kemerovo đệ đơn từ chức

Tạm thời thực hiện nhiệm vụ của người đứng đầu Kuzbass là phó thống đốc Sergei Tsivilev. Cuộc bầu cử thống đốc mới của khu vực sẽ được tổ chức  bỏ phiếu duy nhất một ngày, vào ngày 9 tháng 9.

Trước đó Tuleyev đã nộp đơn xin từ chức theo nguyện vọng riêng. Thống đốc  đã ghi  bức thông điệp video, trong đó ông nói rằng sau khi xảy đám cháy tại trung tâm thương mại ở Kemerovo làm việc ở chức vụ thống đốc là  không thể "về mặt đạo đức". Ông cũng nói rằng ông đã làm mọi thứ có thể để giúp đỡ người thân của những người quá cố.

Tuleyev giữ chức vụ thống đốc tỉnh Kemerovo trong gần 21 năm — kể từ ngày 1 tháng 7 năm 1997. Trong cuộc bầu cử vào năm 2015, ông đã thu được 97% số phiếu bầu.

Tsivilev trở thành phó thống đốc vào đầu tháng 3 năm 2018. Trước đó, ông lãnh đạo cơ quan an ninh tại chi nhánh  St Petersburg của ngân hàng Aeroflot, đứng đầu hãng luật Northek, là tổng giám đốc của công ty khai thác than Kolmar.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала