Vì sao giá Bitcoin tuột dốc không phanh?

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhBitcoin
Bitcoin - Sputnik Việt Nam
Trong những ngày này, giá Bitcoin liên tục giảm mạnh và hiện đã xuống chỉ còn dưới 7.000 USD. Nhiều dự đoán cho rằng Bitcoin sẽ còn tiếp tục lao dốc và khó có cơ hội phục hồi.

Theo dữ liệu của Bloomberg, kể từ đầu tháng 2/2018, đây là lần đầu tiên Bitcoin giảm xuống dưới 7.000 USD. Giá của đồng tiền số này đã giảm xuống mức 6.912 USD trước khi phục hồi lên 7.094 USD vào lúc 7h50 sáng theo giờ Hong Kong. Có thể thấy, giá Bitcoin đã giảm tới 50% kể từ đầu 2018.

Như vậy, Bitcoin lại rơi vào thời kỳ khủng hoảng mới sau khi nhiều nhóm chào bán tiền điện tử (ICO) bị ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) yêu cầu phải giải trình do nhóm này bị nghi ngờ đang vi phạm luật chứng khoán. Sau đó, mạng xã hội Twitter cấm quảng cáo các thương vụ ICO hoặc bán các mã token của các đồng tiền điện tử.

Lý do Twitter đưa ra là lo ngại các vụ lừa đảo thông qua các công cụ này và đưa ra chính sách trên để ngăn chặn. Động thái này đã khiến Bitcoin chỉ trong 3 ngày giảm 10% giá trị. Trước đó, Facebook và Google cũng có động thái tương tự. Một cộng đồng nổi tiếng khác trong thế giới tiền ảo là Reddit Inc. cũng không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Bitcoin - Sputnik Việt Nam
Bitcoin rớt giá mạnh nhất lịch sử

Áp lực ngày càng lớn từ chính sách quản lý đối với thị trường tiền điện tử khi các mạng xã hội dần không chấp nhận những đồng tiền này. Bên cạnh đó, Bitcoin còn đang vướng vào vấn đề lớn đó là lưu trữ và liên kết với những hình ảnh lạm dụng trẻ em. Đây là vấn đề nhạy cảm và bị phản đối mạnh mẽ nhất là ở các quốc gia phương Tây.

Vấn đề này xảy ra do blockchain là mã nguồn mở vừa đảm nhiệm vai trò phân phối và giao dịch Bitcoin, vừa dùng để lưu trữ các bit dữ liệu hoặc các tệp tin cỡ nhỏ. Chưa kể việc Bitcoin dễ bị lũng đoạn qua hành động bán ra của các công ty lớn. Chẳng hạn việc quỹ ủy thác Mt Gox bán tháo hơn 400 triệu USD Bitcoin và Bitcoin cash đã ảnh hưởng rất tiêu cực đến thị trường tiền số.

Vì thế, theo dự đoán của nhiều chuyên gia, Bitcoin sẽ còn tiếp tục lao dốc và khó mong cơ may phục hồi.

Nguồn: Nguoiduatin

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала