Mỹ lập căn cứ trên bờ Đông sông Euphrates, cô lập khu vực nầy khỏi Syria

© REUTERS / Rodi Said / sông Euphrates
sông Euphrates - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ đang cố gắng cô lập các khu vực trên bờ Đông của sông Euphrates của Syria, lập ra ở đó các cơ sở quân sự và cơ quan chức năng, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.
Đông Ghouta, Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria đã giải phóng tất cả các thành phố của Đông Ghouta khỏi bọn khủng bố

"Chúng tôi đặc biệt quan ngại vì bất chấp sự khẳng định lặp đi lặp lại rằng mục tiêu của Mỹ ở Syria chỉ là chống chủ nghĩa khủng bố, trong những tháng gần đây chúng ta thấy rằng Mỹ tạo ra các căn cứ quân sự trên bờ Đông sông Euphrates, trong một phần đáng kể lãnh thổ Syria, đến tận biên giới với Iraq. Và Mỹ không chỉ lập các căn cứ quân sự của mình, mà còn tạo ra ở đó các cơ quan chức năng trung thành với Mỹ, chịu trách nhiệm với họ, tài trợ cho họ, và tất cả điều này diễn ra trong bối cảnh cô lập các khu vực này khỏi phần còn lại của Syria", — ông Lavrov nói tại cuộc họp báo sau hội đàm với người đồng cấp từ Bangladesh — ông Aboul Hassan Mahmood Ali.

"Chúng tôi được thuyết phục rằng không có kế hoạch như vậy, rằng Hoa Kỳ không tìm cách chia rẽ Syria. Họ thuyết phục một cách không thuyết phục, xin lỗi vì cách diễn đạt lặp lại này", — ngoại trưởng Nga nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала