Ông Netanyahu trả lời cáo buộc của ông Erdogan về chính sách khủng bố

© AP Photo / Matt DunhamThủ tướng Israel Benjamin Netanyahu
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA – TEL AVIV (Sputnik) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã một lần nữa nhắc nhở nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan rằng không nên răn dạy trong khi ông này "đánh chiếm Bắc Síp và hủy diệt các thường dân ở Afrin.
Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Israel thực hiện chính sách khủng bố

Trước đó, các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Israel đã lời qua tiếng lại, trao đổi cáo buộc. Chẳng hạn, ông Erdogan công khai gọi hành động của người Do Thái là "cuộc tấn công vô nhân đạo". Ông Netanyahu phản bác cáo buộc này và tuyên bố rằng "quân đội đạo đức nhất thế giới không cần đến bài giảng luân lý đạo đức từ những người nhiều năm ném bom bừa bãi xuống các dân thường". Sau đó, ông Erdogan lên án ông Netanyahu vì phát ngôn về tội ác của binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ chống các dân thường và cáo buộc Tel Aviv theo đuổi chính sách khủng bố.

"Erdogan không quen bị người ta phản ứng. Nhưng ông ta nên bắt đầu làm quen với chuyện đó. Người chiếm đóng miền Bắc Síp, xâm nhập khu vực của người Kurd và giết chết thường dân ở Afrin không có tư cách gì để răn dạy chúng tôi về những giá trị đạo đức", — tài khoản Facebook tiếng Nga của ông Netanyahu nêu nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала