Ông Pushkov bình luận lời Poroshenko về ngừng bắn tại Donbass

© Sputnik / Vladimir Fedorenko /  / Chuyển đến kho ảnhThượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov
Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov vừa bình luận về phát ngôn của Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko – cho rằng ông ta cùng với các lãnh đạo Pháp và Đức đã thành công trong việc “ép" Tổng thống Nga Vladimir Putin đi tới ngừng bắn ở Donbas.

"Về việc đưa lực lượng gìn giữ hòa bình vào địa bàn, Poroshenko cần thảo luận không phải với Merkel hay Walker, mà là với Donetsk và Lugansk. Thiếu sự đồng ý của họ thì tại đó sẽ không có bất kỳ người lính gìn giữ hòa bình nào hết. Cả Merkel lẫn Walker đều không thể giúp gì được trong chuyện này", — ông Pushkov viết trên trang Twitter cá nhân.

Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
“Mọi sự đều tồi tệ”: Quốc hội Ukraina phàn nàn về chuyện chẳng được ai tin

Trước đó vào ngày Chủ nhật, khi nói về hiệu lực của đợt "ngưng chiến Phục Sinh" mới, Poroshenko tuyên bố:

"Chúng tôi đã tiến hành đàm phán với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, chúng tôi đã lưu ý Putin và "ép" được ông ta ký vào bản tuyên bố ngừng bắn, cần bắt đầu từ ngày 30 tháng 3".

Nhà lãnh đạo Ukraina còn nói thêm rằng ngừng bắn cần cho Kiev "như là không khí", vì tạo điều kiện đưa sứ đoàn gìn giữ hòa bình vào Donbass. Poroshenko cũng hứa hẹn dùng phương tiện hòa bình lấy lại những vùng lãnh thổ mà Kiev không kiểm soát được ở Donbass.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала