“Dưới sức ép của Mỹ và Anh các nước phương Tây cố gắng bôi nhọ Nga”

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà khoa học chính trị Aydın Sezer, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Thổ Nhĩ Kỳ-Nga ở Istanbul, bình luận về tình hình xung quanh "vụ Skripal" trong bối cảnh quan hệ căng thẳng giữa Nga và phương Tây.

Ông Sezer nhấn mạnh rằng, các nước phương Tây, dưới áp lực nhất định từ Hoa Kỳ và Anh, đang thực hiện những hành động để bôi nhọ ông Putin và nước Nga trên trường quốc tế.

cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ: Mỹ tấn công Nga và Trung Quốc để giành lại vị thế đã mất

"Phương Tây lợi dụng "vụ Skripal" để thổi phồng tâm trạng bài Nga và chống lại ông Putin. Chính quyền các nước phương Tây không hài lòng và lo ngại trước hình ảnh tích cực của ông Putin, mức độ tin tưởng cao của người dân Nga đối với ông và những sự kiện trong những năm gần đây đã giúp nhà lãnh đạo Nga trở thành một nhân vật có ảnh hưởng trên vũ đài chính trị thế giới. Theo kết quả của nhiều cuộc điều tra xã hội học được tiến hành ở nhiều quốc gia khác nhau, ông Putin là người nhận được nhiều thiện cảm nhất trong số các nhà lãnh đạo nước ngoài. Ví dụ, đây là kết quả của cuộc thăm dò ý kiến ​​công chúng được tiến hành ở Hy Lạp vào tuần trước", — ông Sezer nói.

Quốc kỳ Áo - Sputnik Việt Nam
Vienna cáo buộc London áp lực về việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga
Nhà khoa học chính trị nhấn mạnh rằng, phương Tây đang thực hiện những hành động nhằm gây chia rẽ trong hàng ngũ những người gần gũi với Putin, để hình thành một liên minh lớn chống lại Nga.

"Tôi cho rằng, Hoa Kỳ và Anh đã gây áp lực lên các nước phương Tây để họ trục xuất nhiều nhà ngoại giao Nga. Nói về những mục tiêu mà họ đang theo đuổi, tôi xin lưu ý đến hai nguyên nhân. Thứ nhất, đây là cuộc tấn công vào tính "bất khả xâm phạm" của Putin, để làm giảm sự tự tưởng của người dân Nga vào ông. Mục tiêu chính của cuộc tấn công này là hình ảnh của nhà lãnh đạo Nga. Các nước phương Tây đang tìm cách gây sự chia rẽ trong hàng ngũ những người gần gũi với Putin, để kích động ông phạm bất kỳ sai lầm chính trị. Thứ hai, chúng ta thấy rõ rằng, dưới sức ép từ Mỹ và Anh, phương Tây đang cố gắng thành lập một mặt trận để chống lại Nga. Đằng sau những lời lẽ "bày tỏ tình đoàn kết", họ cố gắng mô tả Nga như một mối đe dọa nghiêm trọng đối với trật tự thế giới. Điều này cho thấy rằng, những hành động này là một chiến dịch chống Nga được chuẩn bị từ trước", — ông Aydın Sezer kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала