Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Israel thực hiện chính sách khủng bố

© AP Photo / Burhan OzbiliciRecep Tayyip Erdogan
Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Ankara, (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã lên án Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vì lời nói về các tội ác của Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ chống lại dân thường và cáo buộc Tel Aviv đang thược hịên chính sách khủng bố.

Hôm thứ sáu, một loạt các đợt biểu tình chống Israel dưới khẩu hiệu "cuộc diễu hành trở lại vĩ đại" đã bắt đầu. Theo dự kiến nó sẽ tiếp tục cho đến giữa tháng Năm. Người Israel đang sử dụng vũ khí chống lại những người tham gia tích cực nhất trong các cuộc biểu tình phản đối này.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ lên án việc "sử dụng vũ lực chống lại các người biểu tình hòa bình" và yêu cầu Israel ngưng ngay lập tức. Sau khi ông Erdogan công khai gọi hành động của người Do Thái là "cuộc tấn công vô nhân đạo", thủ tướng Israel bác bỏ cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ.

Benjamin Netanyahu tuyên bố: "Quân đội đạo đức nhất trên thế giới không cần có các bài giảng về đạo đức từ những người đã nhiều năm đánh bom dân thường".

"Ông Netanyahu đưa ra những tuyên bố rất kỳ lạ và vô lý. Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ kiên quyết phản đối chủ nhĩa khủng bố, thì Israel tiến hành chính sách khủng bố chứ không phải là cuộc chiến chống tội phạm", — ông Erdogan tuyên bố trong phát biểu ở tỉnh Adan.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi thủ tướng Israel từ bỏ chính sách gây áp lực đối với người Palestine và chỉ trích Ankara.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала