Giải phóng Đông Ghouta giúp sớm khôi phục kinh tế Syria

© Sputnik / Mikhail Alaeddin /  / Chuyển đến kho ảnhĐông Ghouta
Đông Ghouta - Sputnik Việt Nam
Đông Ghouta là địa phương có truyền thống cung cấp lương thực cho cư dân thủ đô Syria.

Tại đó còn có số lượng lớn các nhà máy sản xuất đồ gia dụng và nội thất.

Đông Ghouta, Syria - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria đã giải phóng tất cả các thành phố của Đông Ghouta khỏi bọn khủng bố
Chuyên gia kinh tế Syria Sanan Dib nói với Sputnik rằng hiện nay đang giảm giá thực phẩm và đồ gỗ được sản xuất trong khu vực này với số lượng lớn. "Đang chờ đợi là giá thực phẩm sẽ giảm tối thiểu 20%. Dần dần qua thời gian con số này sẽ tăng, tạo điều kiện thuận lợi đảm bảo đời sống của người dân".

Hơn thế nữa, chiến thắng kế tiếp trước chủ nghĩa khủng bố đang phát huy sức mạnh thuyết phục những công dân từng rời bỏ đất nước rằng trong thời gian gần tới sẽ chấm dứt cuộc khủng hoảng Syria, có nghĩa là đầu tư sẽ trở lại với đất nước và kinh doanh sẽ phát triển.

"Việc phục hồi Đông Ghouta sẽ đẩy mạnh thương mại khắp Syria, như vậy  giúp khôi phục nền kinh tế quốc dân", — chuyên gia nhận xét.

Đông Ghouta - Sputnik Việt Nam
Thêm một chiến thắng trước bọn khủng bố: khôi phục đường xá ở Đông Ghouta
Một nguồn tin từ Chính phủ Syria nói với Sputnik rằng "đã thành lập nhóm công tác đặc biệt để đánh giá hiện trạng các nhà máy sản xuất và cơ sở công nông nghiệp trong các thành phố và làng quê vùng Đông Ghouta".

"Tất cả kinh phí cần cho tái thiết đã được phân bổ trong khuôn khổ dự án chiến lược nhằm khôi phục đất nước", — nguồn tin cho biết. Sự phục sức nhanh chóng của Đông Ghouta cần giúp khôi phục toàn bộ nền kinh tế Syria, trở lại trình độ như thời kỳ trước chiến tranh.

Được tập trung ưu tiên khôi phục hàng đầu là các trường học, cơ sở y tế, trạm cảnh sát, lò bánh mì và quầy hàng thương mại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала