Khói mù mịt, nhiều xe tông nhau liên hoàn trên cao tốc TP.HCM - Long Thành (Video)

Khoảng 14h30 chiều 3-4, trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, khói mù mịt nghi do người dân đốt đồng, nhiều xe tông nhau liên hoàn.

Theo ghi nhận ban đầu, từ trưa 3-4, trên đường cao tốc TP.HCM — Long Thành — Dầu Giây, đoạn cách quốc lộ 51 khoảng 2km về phía TP.HCM, mù mịt do khói từ các đám cháy bốc lên. 

Vụ va chạm khiến tuyến đường QL 1 bị ùn tắc nhiều giờ liền - Sputnik Việt Nam
Tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô, Quốc lộ 1 ùn tắc

Đám cháy càng lúc càng lan gần đến đường cao tốc, khói bốc lên dày đặc che khuất tầm nhìn tài xế.

Đến khoảng 3h, ở cả hai làn đường, nhiều tài xế không thể quan sát được xe phía trước nên đã húc đuôi nhau. 

Hình ảnh được các tài xế chia sẻ trên video clip cho thấy lửa khói bốc ngùn ngụt trên đường cao tốc giữa tiếng la hét của tài xế. Nhiều người hốt hoảng gọi cho lực lượng cứu hộ vì có nhiều người bị thương.

Một số tài xế muốn lao vào cứu người bị nạn còn kẹt trong xe nhưng không thể vì khói mù mịt và sức nóng của đám cháy tiếp tục táp vào xe.

Dân đốt cỏ tạo nên đám khói lớn

Đám khói trên do người dân đốt đồng gây nên. 

Ban quản lý đường cao tốc TP.HCM — Long Thành — Dầu Giây thông tin thêm khói bụi mù mịt khởi nguồn từ đám cháy do người dân đốt đồng ở phía bên phải đường cao tốc theo hướng từ TP.HCM đi Long Thành. 

Theo bà Nguyễn Thị Hoài Phương — phó giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam, vụ cháy xảy ra khoảng 14h30 tại cầu Đồng Môn (Km 19+500), hướng tuyến từ TP.HCM đi Đồng Nai. 

Người dân tại khu vực trên đốt cỏ bên ngoài hành lang an toàn giao thông đường cao tốc. Việc đốt cỏ trên đã tạo nên đám khói lớn cộng thêm hướng gió đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tầm nhìn của các tài xếi lưu thông trên cả 2 hướng qua khu vực trên.

© Ảnh : U.B.Tung/ Tuổi TrẻXe tông nhau nát đầu tại hiện trường
Xe tông nhau nát đầu tại hiện trường - Sputnik Việt Nam
Xe tông nhau nát đầu tại hiện trường

Thêm 2 vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 xe

Ghi nhận tại hiện trường, 2 xe khách 16 chỗ, 1 xe bồn và 1 xe khách 48 chỗ va chạm nhau. 4 người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Long Thành. 

Đến 15h45, đường cao tốc hướng từ Long Thành về TP.HCM đã thông xe nhờ có cảnh sát giao thông đến điều tiết.

Tại làn đường ở hướng TP.HCM — Long Thành, tình trạng nghiêm trọng hơn khi có khoảng 6 xe hư hỏng, trong đó có 1 chiếc xe hư hỏng nặng, một số người trên xe bị thương.

Đến 16h, hướng TP.HCM — Long Thành vẫn ùn tắc.

Trung tâm điều hành đường cao tốc TP.HCM — Long Thành — Dầu Giây đã điều động nhân viên tuần tra xử lý sự cố đến hiện trường. 

© Ảnh : BẢO QUÂN/Tuổi TrẻXe khách nát đầu sau tai nạn
Xe khách nát đầu sau tai nạn - Sputnik Việt Nam
Xe khách nát đầu sau tai nạn
© Ảnh : Đ.K.L./Tuổi TrẻCảnh sát giao thông điều tiết tại hiện trường
Cảnh sát giao thông điều tiết tại hiện trường - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát giao thông điều tiết tại hiện trường

Song song với sự cố trên ở chiều ngược lại cũng xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 xe. Những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu, một chủ phương tiện đã rời khỏi hiện trường. 

Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam đang xác minh thông tin và đóng tạm hướng vào từ Long Thành đi TP.HCM tại trạm thu giá tại Quốc lộ 51 để xử lý sự cố trên.

Theo: Tuổi Trẻ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала