Một phụ nữ tự đâm dao tại Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia

Một phụ nữ người Việt đã dùng dao tự đâm bản thân tại Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia và tử vong khi được cấp cứu tại bệnh viện.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, khoảng 11h ngày 2/4, chị Trần Thị Mai đến Đại sứ quán làm thủ tục xin cấp giấy thông hành về nước.

Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Malaysia cam kết Đoàn Thị Hương sẽ được xử công bằng

"Tại nơi làm thủ tục, khi chưa nộp hồ sơ và tiếp xúc với cán bộ lãnh sự, chị Mai có biểu hiện bất bình thường (đạp bàn, la hét) và rút dao từ trong túi xách mang theo người và tự gây thương tích. Sự việc diễn ra đột ngột, nhân viên bảo vệ, cán bộ của Đại sứ quán và những người có mặt không kịp can thiệp", thông báo của Bộ Ngoại giao cho biết.

Cán bộ Đại sứ quán và một số bà con người Việt Nam có mặt ở Đại sứ quán đã ngay lập tức đưa chị Trần Thị Mai vào bệnh viện cấp cứu đồng thời thông báo cho cảnh sát sở tại. Dù được cứu chữa nhưng do mất nhiều máu nên nạn nhân đã tử vong sau đó.

© Ảnh : Facebook/Đại Sứ Quán Việt Nam Tại MalaysiaKhung cảnh bên ngoài Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia.
Khung cảnh bên ngoài Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia. - Sputnik Việt Nam
Khung cảnh bên ngoài Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia.

Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
Tranh cãi kịch liệt tại phiên xử Đoàn Thị Hương
Bộ Ngoại giao đã đề nghị Bộ Công an xác minh nhân thân của chị Trần Thị Mai để có cơ sở thông báo và hướng dẫn gia đình các thủ tục cần thiết, giải quyết hậu sự, đồng thời chỉ đạo Đại sứ quán theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ, yêu cầu cơ quan chức năng của Malaysia khẩn trương điều tra và có kết luận về vụ việc.

Tờ Star Online của Malaysia dẫn báo cáo của cảnh sát Malaysia cho biết người phụ nữ đã mất bình tĩnh.

"Cô ấy giận dữ và quát tháo nhân viên Đại sứ quán, sau đó rút ra một con dao mang trong túi xách", tờ báo dẫn lời đại diện cảnh sát Malaysia nói. 

Người phụ nữ đã dùng dao tự đâm vào ngực. Sau khi vụ việc xảy ra, một người Việt có mặt tại Đại sứ quán lúc đó đã đưa chị Mai vào bệnh viện ở thành phố Kuala Lumpur. Người phụ nữ đã qua đời khi đang được điều trị tại bệnh viện.

Cảnh sát quận Dang Wangi, Malaysia, đã nhận được báo cáo về vụ việc và có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra. 

Theo: Star Online, Zing

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала