Vì sao có động tác điều chuyển Hải đội Caspian?

© Sputnik / Denis Abramov / Chuyển đến kho ảnhHạm đội Caspian
Hạm đội Caspian - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Tư lệnh Hạm đội Biển Đen, Đô đốc Vladimir Komoedov, đã giải thích quyết định của Đại tướng Sergei Shoigu Bộ trưởng Quốc phòng Nga – điều chuyển Hải đội Caspian từ Astrakhan đến Kaspiysk Dagestan.

Bố trí như vậy là thành công và thuận tiện hơn, — cựu chỉ huy quân sự giải thích trên radio "Zvezda".

Chiếm hạm Đô đốc Grigorovich đã vào cảng Sevastopol - Sputnik Việt Nam
Hàng loạt tàu chiến Nga tiến ra Biển Đen và Biển Caspi

"Dưới góc độ quan điểm chiến lược, ở đó chúng ta có tất cả các nước thân thiện. Tôi cho rằng đối với khả năng triển khai, đối với việc ra vào của tàu, cũng như đối với việc huy động lực lượng kể cả đến các khu vực khác, thì làm như vậy sẽ được thuận tiện hơn", — ông Vladimir Komoedov nhận xét.

Còn một chuyên gia quân sự khác là Thiếu tướng quân dự bị Vladimir Bogatyrev Chủ tịch Hội đồng quản trị Hiệp hội quốc gia các sĩ quan dự bị của lực lượng vũ trang thì nói trong cuộc phỏng vấn của Sputnik rằng quyết định kể trên gắn với  việc thực hiện kế hoạch xây dựng và phát triển Lực lượng vũ trang của LB Nga. Đồng thời, ông Bogatyrev ghi nhận rằng ý nghĩa quan trọng của Hải đội này đã tăng rõ rệt trong thời gian gần đây.

"Ngoài ra, vùng biển Caspian trong tương quan với khả năng của tên lửa "Kalibr" có thể đóng vai trò chiến lược trong khu vực Trung Đông, Biển Đen, Địa Trung Hải và các hướng khác", — ông Vladimir Bogatyrev đánh giá.

Trước đó, Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu công bố lệnh điều chuyển Hải đội Caspian từ Astrakhan đến Kaspiysk.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала