Phạt 12.5 triệu đồng vì thuyết minh sai lệch về văn hóa, lịch sử Việt Nam

© Ảnh : Screenshot / Bà Wang JiHong có lời thuyết minh sai lệch về lịch sử, văn hóa Việt Nam.
Bà Wang JiHong có lời thuyết minh sai lệch về lịch sử, văn hóa Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Chiều 3.4, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết đã xác minh được người phụ nữ thuyết minh sai lệch về văn hóa, lịch sử Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng trong clip trên mạng xã hội.

Theo đó, qua xác minh, người phụ nữ thuyết minh trong clip tên là Wang JiHong (SN 24.2.1970, quốc tịch Trung Quốc) được Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch Eviva tại Đà Nẵng, bảo lãnh gia hạn tạm trú đến ngày 23.3.2018 với mục đích du lịch.

Ngày 26.2.2018, bà Wang JiHong có lời thuyết minh sai lệch về lịch sử, văn hóa Việt Nam cho nhóm khách gồm 4 người. Hiện bà Wang JiHong đã xuất cảnh khỏi Việt Nam từ ngày 2.3.2018.

Ngoài ra, qua xác minh, làm việc với tổ chức, cá nhân liên quan, đã xác định đoàn khách Trung Quốc trong clip do Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Uyên Hùng 79 bảo lãnh, nhập cảnh và tổ chức chương trình du lịch, thời gian từ ngày 25.2 đến 29.2.2018.

Trên cơ sở đó, Sở Du lịch đã xác định được thông tin người quản lý của hướng dẫn viên hướng dẫn cho đoàn khách Trung Quốc trên là ông Trần A Hùng (số thẻ hướng dẫn viên: 148161680, ngôn ngữ Trung Quốc). Ông Hùng thừa nhận, do chưa tập trung vào công việc nên đã thiếu giám sát quản lý khách dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra.

Đồng thời, Thanh tra Sở Du lịch đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt 12.5 triệu đồng đối với ông Trần A Hùng về hành vi không quản lý khách du lịch theo hợp đồng hoặc chương trình mà doanh nghiệp lữ hành đăng ký. Xử phạt 4 triệu đồng Công ty Uyên Hùng 79 về hành vi không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định.

Trước đó, vào tối 28.2.2018, trên mạng xã hội facebook có đăng tải clip về một người phụ nữ thuyết minh bằng tiếng Trung Quốc cho đoàn khách Trung Quốc tại Bảo tàng Đà Nẵng, nội dung thuyết minh sai lệch lịch sử, văn hóa Việt Nam. Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tiến hành xác minh vụ việc.

Nguồn: Lao Động

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала