TP.HCM bỏ cộng điểm học sinh giỏi, đạt giải các cuộc thi trong tuyển sinh lớp 10

© Ảnh : vietnamnetHọc sinh giỏi cấp thành phố, học sinh đạt giải các cuộc thi sẽ không được cộng điểm vào lớp 10
Học sinh giỏi cấp thành phố, học sinh đạt giải các cuộc thi sẽ không được cộng điểm vào lớp 10 - Sputnik Việt Nam
TP.HCM sẽ bỏ cộng điểm khuyến khích trong kỳ thi vào lớp 10 tại. Như vậy học sinh giỏi cấp thành phố hoặc đạt giải từ các cuộc thi sẽ không được cộng từ 1-2 điểm như trước đây.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa trình UBND thành phố về quy định tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 — 2019, trong đó chế độ cộng điểm khuyến khích đã được hủy bỏ.

Các mức điểm khuyến khích mà trước đó Sở GD-ĐT TP.HCM đề xuất đã bị hủy bỏ trong kỳ thi vào lớp 10 năm nay như sau: 

Thí sinh đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa: Giải nhất cấp thành phố: cộng 2,0 điểm; Giải nhì cấp thành phố: cộng 1,5 điểm; Giải ba cấp thành phố: cộng 1,0 điểm.

Thí sinh đạt giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành giáo dục và đào tạo phối hợp với các ngành từ cấp thành phố trở lên tổ chức ở cấp trung học cơ sở trong các kỳ thi văn nghệ; thể dục thể thao; thi vẽ; thi viết thư quốc tế; văn hay chữ tốt; thi giải toán trên máy tính cầm tay; thi thí nghiệm thực hành một trong các bộ môn vật lí, hóa học, sinh học; thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật; thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn: Giải cá nhân, đạt giải quốc gia hoặc giải nhất cấp thành phố hoặc huy chương vàng: cộng 2,0 điểm; Đạt giải nhì cấp thành phố hoặc huy chương bạc: cộng 1,5 điểm; Đạt giải ba cấp thành phố hoặc huy chương đồng: cộng 1,0 điểm;

Giải đồng đội (bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cầu mây, điền kinh, tốp ca, song ca…): Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia; Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 2 đến 22 người theo quy định cụ thể của ban tổ chức từng giải;

Theo đề xuất mới việc cộng điểm vào lớp 10 sẽ thực hiện như: 

Cộng điểm ưu tiên theo các mức: Cộng 2 điểm cho học sinh là con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên".

Cộng 1,5 điểm cho học sinh là con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, con thương binh mất sức lao động dưới 81%, con của người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%.

Cộng 1 điểm cho học sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người dân tộc thiểu số

Ngoài ra, thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018 được cộng điểm nghề theo kết quả của chứng chỉ đã đạt được như sau: Loại giỏi cộng 1,5 điểm; loại khá cộng 1,0 điểm; Loại trung bình: cộng 0,5 điểm.

Nguồn: vietnamnet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала