Đại sứ quán Nga: Các chuyên gia Anh đã xác nhận điều dối trá của London

© AFP 2023 / Ben Stansall / vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh
vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh - Sputnik Việt Nam
London, (Sputnik) - Người đứng đầu phòng thí nghiệm quân sự ở Porton Down Gary Aitkenhead xác nhận rằng tất cả tuyên bố của đại diện chính quyền Anh cáo buộc Nga liên quan đến vụ đầu độc Sergei Skripal là điều dối trá, - thư ký báo chí đại sứ quán Nga tại London nói với phóng viên.

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A-234. Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Các chuyên gia Anh không thể xác định được nguồn gốc chất độc thần kinh mà cựu Đại tá GRU Sergei Skripal bị đầu độc, người đứng đầu phòng thí nghiệm quân sự ở Porton Down nói với kênh truyền hình Sky News.

"Tuyên bố của chính phủ Anh rằng hóa chất độc hại sử dụng ở Salisbury được sản xuất tại Nga, ngay từ ban đầu giống như một trò lừa đảo. Bây giờ điều này được người đứng đầu phòng thí nghiệm bí mật xác nhận. Phát biểu của ông chứng minh rằng, tất cả tuyên bố chính trị về việc Nga dính dáng tới tội ác này là kết luận không liên quan đến quá trình điều tra", — thư ký báo chí đại sứ quán Nga nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала