Cháu gái Skripal chuyện trò với ông chú hai tuần trước sự cố ở Salisbury

© REUTERS / Henry Nichollsvụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh
vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cháu gái của cựu điệp viên Sergei Skripal trúng độc ở Anh là cô Viktoria tuyên bố đã chuyện trò với ông chú của cô hai tuần trước khi xảy ra vụ việc ở Salisbury, và cô chỉ biết tin về vụ ngộ độc qua các phương tiện truyền thông.

"Tôi với chú Sergei Viktorovich Skripal đã nói chuyện vào lúc hai tuần trước thảm kịch" — cô Viktoria nói trong chương trình "60 phút" trên kênh truyền hình "Nước Nga-1".

Theo lời cô, trong cuộc trò chuyện hai chú cháu đã thảo luận về tình trạng sức khỏe của bà mẹ ông Skripal.

vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh - Sputnik Việt Nam
Anh từ chối điều tra vụ việc ở Salisbury cùng với Nga

"Về sự kiện bi thảm thì chúng tôi biết được vào lúc 6 giờ chiều theo giờ Nga, qua  bài của BBC, những người bạn của chúng tôi chỉ đơn giản là gọi điện về, đó là những người biết chú tôi là ai, họ đặt câu hỏi với chồng tôi rằng chuyện đó có liên quan gì với Vika không, có đúng là chú cô ấy không?", — Viktoria nói.

Vào lúc 10 giờ sáng tôi gọi điện đến Đại sứ quán Anh. Thoạt tiên tôi gọi cho bộ phận hộ chiếu-visa, nhưng ở đó người ta nói toàn bằng tiếng Anh nên tôi nói: "Xin lỗi, tôi nói tiếng Nga". Nhìn vào danh bạ điện thoại của họ, tôi quyết định rằng  bộ phận báo chí chắc là nơi có người nói tiếng Nga, có thể giúp tôi. Hóa ra quả thực đó là người cần tháp tùng tôi sau đó", — cô Viktoria kể trong chương trình "60 phút" của kênh truyền hình "Nước Nga-1".

"Tôi gọi lại tới đó, tự giới thiệu tôi là ai, tôi nói sẵn sàng gửi cho các ông ngay bây giờ các giấy tờ xác nhận tôi là thân nhân của chú, xin hãy nói cho tôi biết tình trạng của chú và Yulia. Người ta nói với tôi rằng: bà là công dân Nga, hãy liên hệ với đại sứ quán Nga ở Anh. Tôi đáp — cảm ơn nhiều, và đến đây cuộc nói chuyện của chúng tôi kết thúc", —cô Viktoria nói thêm.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала