Ban Tổng Tham Mưu: Chiến binh chuẩn bị hành động khiêu khích với vũ khí hóa học ở Syria

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhĐông Ghouta
Đông Ghouta - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở Mam Syria đang chuẩn bị một loạt hành động khiêu khích, trong đó có việc sử dụng các chất độc hại, Giám đốc Trung tâm Nga hòa giải các bên tham chiến ở Syria, ông Yuri Yevtushenko cho biết.

"Theo thông tin nhận được từ các chiến binh nhóm "Jaish al-Ahrar Ashair" đã đứng về phía chính phủ, các nhóm vũ trang bất hợp pháp ở Nam Syria đang chuẩn bị một loạt hành động khiêu khích, trong đó có việc sử dụng các chất độc hại" — ông Yevtushenko nói.

Thiết giáp của quân đội Syria trong điểm dân sinh mới được giải phóng Kaft-Batn ở Đông Ghouta - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria được phái đi đâu sau khi giải phóng Đông Ghouta?
Theo ông, các lãnh đạo nhóm  "Dzhabhat Al-Nusra"* và "Quân đội Syria tự do"* đang lên kế hoạch hành động chung, kích nổ các vũ khí tự tạo thủ công nhồi chất chứa clo tại một loạt khu dân cư mà các băng nhóm này kiểm soát, trong đó có khu vực Al-Balyad của thành phố Daraa.

Ông nói rằng các chiến binh đang có kế hoạch ghi hình cảnh được cho là sử dụng vũ khí hóa học và công bố rộng rãi nhằm cáo buộc quân đội chính phủ trong việc tiêu diệt dân thường, cũng như biện minh cho hành động của họ phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn ở tỉnh Daraa.

Xin nói thêm rằng thiết bị đã được sắm và đang chuẩn bị ghi hình vụ khiêu khích cuộc tấn công hóa học.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала