Các đối tác ISS hoạch định chuyến bay chung lên Mặt trăng và sao Hỏa

Moskva (Sputnik) - Kế hoạch xây dựng trạm quỹ đạo mặt trăng và chuyến bay có người lái lên sao Hỏa có thể được thực hiện trên cơ sở hai mươi năm kinh nghiệm của các đối tác ISS từ 15 quốc gia, người đứng đầu Roscosmos, ông Igor Komarov cho biết.

Các đối tác chính của ISS hiện nay là Nga, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada và các nước thành viên của Cơ quan Vũ trụ châu Âu.

"Chúng tôi có kế hoạch xây dựng trạm quỹ đạo Mặt trăng, và sau đó là cơ sở trên Mặt trăng, và cuối cùng, sử dụng Mặt trăng như là yếu tố của chương trình khai thác sao Hỏa, đưa đoàn thám hiểm có người lái lên sao Hỏa. Điều đó không thể nào thực hiện được nếu thiếu công việc tiến hành trên ISS." — người đứng đầu Roscosmos cho biết.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Elon Musk nêu mốc phóng tàu vũ trụ lên sao Hỏa
Theo ông Komarov, ISS hiện là tổ hợp không gian quốc tế lớn nhất từng có trong quỹ đạo hành tinh.

Ông nhắc lại rằng Nga là một trong những quốc gia hàng đầu trong hoạt động vũ trụ.

"Đất nước chúng tôi là thành viên tham gia bắt buộc và không thể thiếu của tất cả các chương trình nghiên cứu và dự án lớn. Tên lửa và tàu vũ trụ của chúng tôi là công nghệ vũ trụ đáng tin cậy, đã đưa các nhà nghiên cứu vũ trụ và phi hành gia lên ISS. Ngành công nghiệp tên lửa-vũ trụ là cơ chế rất phức tạp được tạo thành từ hàng chục ngàn phát minh, hàng triệu chi tiết. Tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ thực hiện kế hoạch của chúng tôi, làm việc có trách nhiệm ở tất cả các doanh nghiệp trong ngành", người đứng đầu Roskosmos kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала