Ai lên khách sạn không gian đầu tiên để được ngắm hàng chục lần bình minh và hoàng hôn?

© Ảnh : Orion Span / Orion Span
Orion Span - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Theo cổng thông tin SpaceNews, lễ khai trương khách sạn đầu tiên trên thế giới trên Trạm không gian dự kiến vào năm 2022.

Tạo lập khách sạn trên trạm quỹ đạo modul Aurora là việc do công ty Mỹ Orion Span đảm nhận. Diện tích khách sạn không gian sẽ là 42 mét vuông, có thể bố trí 4 vị khách và 2 thành viên phi hành đoàn.

Trong  cuộc phỏng vấn của  tạp chí Forbes, ông Frank Bunger Giám đốc điều hành của Orion Span cho biết: "Các vị khách sẽ trú ngụ trong phòng khách sạn trên quỹ đạo ở độ cao 320 km so với mặt đất, toàn bộ thời gian tạm trú này sẽ luôn ở trạng thái không trọng lượng". Theo lời ông, các vị khách đặc biệt có thể tham gia cuộc thí nghiệm trồng rau quả và sau chuyến đi  có thể mang về Trái đất như là món quà lưu niệm độc đáo.

đàn ong - Sputnik Việt Nam
Robot ong vũ trụ: chuyên gia giải thích ý tưởng của NASA đưa đàn ong lên sao Hỏa
Như thông báo của tạp chí, tấm vé cho 12 ngày lưu trú tại khách sạn không gian  có giá là 9,5 triệu USD. Số tiền này bao gồm cả chi phí cho ba tháng tập luyện chuẩn bị trước khi bay, hành trình lên trạm không gian và khứ hồi về Trái đất.

Khách sạn không gian quayvòng quanh Trái đất mỗi 90 phút, như  vậy các vị thượng khách có dịp chiêm ngưỡng 16 lần bình minh và hoàng hôn mỗi ngày

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала