Bộ Ngoại giao giải thích mục đích Mỹ cáo buộc tấn công hóa học ở Syria

© Sputnik / Mikhail Alaeddin /  / Chuyển đến kho ảnhHành lang nhân đạo Đông Ghouta ở Syria
Hành lang nhân đạo Đông Ghouta ở Syria - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Mục đích nhồi nhét thông tin về việc quân đội Syria sử dụng các chất độc hại là để bảo vệ những kẻ khủng bố và biện minh cho cuộc tấn công quân sự tiềm năng từ phía bên ngoài, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.
Đứa trẻ chạy trên đường phố trong thành phố Douma sau khi báo động máy bay không kích ở Đông Ghouta, Syria - Sputnik Việt Nam
Nga bác bỏ cáo buộc mới của Mỹ về sử dụng vũ khí hóa học ở Syria

"Thông tin được cho là lực lượng chính phủ sử dụng clo hoặc các chất độc hại khác tiếp tục được tung ra. Thông tin bịa đặt về tấn công hóa học như vậy được cho là tại Douma xuất hiện trong ngày hôm qua. Đồng thời nguồn tin được dẫn xuất phát từ NGO "Mũ trắng" nổi tiếng nhiều lần vị vạch mặtliên quan với khủng bố, và cái gọi là các tổ chức nhân đạo khác có trụ sở tại Anh và Mỹ", — Bộ ngoại giao Nga cho biết.

"Trong những năm gần đây, chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo về loại hành động khiêu khích nguy hiểm này. Mục đích của những giả thuyết dối trá, không có bất kỳ căn cứ ấy là để bảo vệ những kẻ khủng bố và chống đối cực đoan không đội trời chung, từ chối giải pháp chính trị, đồng thời cố gắng biện minh cho cuộc tấn công quân sự tiềm năng từ phía bên ngoài", — tài liệu cho biết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала