Các nhà bảo vệ động vật yêu cầu điều tra cái chết của những con thú cưng nhà Skripal

Mátxcơva (Sputnik) – Văn phòng đại diện của Hiệp hội bảo vệ động vật PETA tại Anh đã kêu gọi điều tra về bối cảnh và nguyên nhân cái chết của những con chuột lang và mèo cưng của cựu đại tá tình báo Nga Sergei Skripal và con gái Yulia, tổ chức này quy trách nhiệm kết liễu số phận của những con vật nuôi cho chính quyền Anh.

Trước đó, Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn thông báo với Sputnik rằng những con chuột được tìm thấy đã chết vì khát khi cảnh sát bao vây căn nhà của Skripal, còn con mèo được tìm thấy trông tình trạng đau đớn, họ buộc lòng phải trợ tử (hóa kiếp cho con vật đáng thương). Tất cả số vật nuôi đã được hỏa thiêu trong một phòng thí nghiệm bí mật ở Porton Down. Một con mèo, có lẽ, đã chạy thoát khỏi căn nhà trong công cuộc lùng sục và bao vây của cảnh sát, và số phận của nó hiện vẫn chưa được xác định.

Yulia Skripal - Sputnik Việt Nam
Tình huống diễn biến vụ Skripal : Yulia Skripal đưa ra tuyên bố

"Không ai có thể để những vật nuôi này lại trong nhà, cũng như chúng ta không thể bỏ lại những đứa trẻ. Rõ ràng chúng phải được cứu sống. PETA kêu gọi điều tra lý do tại sao sự việc này lại có thể xảy ra."- Tổ chức này đã ra thông báo chính thức trên Twitter.

Giám đốc chi nhánh PETA ở Anh Elisa Allen gọi sự việc đã qua là "thảm kịch" và quy trách nhiệm về số phận đáng thương của những  con vật nuôi nhà Skripal cho chính quyền Anh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала