Hội đồng Công dân Afrin: Cuộc sống thành phố dần trở lại bình thường

MATXCƠVA (Sputnik) – Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, ông Hasan Shindi, phát ngôn viên của Hội đồng Công dân Afrin, cơ quan vừa được thành lập bao gồm những người dân địa phương, cho biết về tình hình trong thành phố.

Theo ông, các đơn vị Quân đội Syria Tự do (FSA) đã rời khỏi thành phố, và bây giờ các đơn vị cảnh sát địa phương và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bảo đảm an ninh trong Afrin.

Sinjar - Sputnik Việt Nam
Liệu Sinjar của Iraq có biến thành một Afrin thứ hai?

"Cư dân địa phương tiếp tục trở về các ngôi nhà của mình — đến nay trong tổng số những người đã từng rời khỏi thành phố, hơn 30% đã về nhà. Cuộc sống đang dần trở lại bình thường: bắt đầu cung cấp nước, điện, đang khôi phục hoạt động của các bệnh viện và tiệm bánh. Chúng tôi cố gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu của cư dân địa phương và tạo điều kiện thuận lợi để họ trở về Afrin.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng hỗ trợ công tác tái thiết. Quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ và một số chỉ huy của Quân đội Syria Tự do đào tạo, huấn luyện các đơn vị cảnh sát địa phương để đảm bảo an ninh trong thành phố. Ở giai đoạn đầu tiên, trong các lớp đào tạo có 400 người dân tộc Kurd, Ả Rập và Turkmen sinh sống ở thành phố", — ông Hasan Shindi nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала