Ông Lavrov nhắc nhở: Nga đã cảnh báo về hàng động khiêu khích ở Syria

© Sputnik / Gregory Sysoev /  / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tổ chức họp báo tổng kết năm
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tổ chức họp báo tổng kết năm - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Quân đội Nga đã cảnh báo rằng, trên địa bàn Syria đang chuẩn bị vụ tấn công bằng vũ khí hóa học để sau đó đổ lỗi cho Damascus, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.
Trẻ em chơi trong tòa nhà đổ nát ở Douma, Syria - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Nga không tìm thấy dấu vết sử dụng clo ở Douma của Syria

"Chúng tôi đã có cơ hội nhận xét về những gì đang xảy ra, ngay trước khi mưu đồ này trở thành hiện thực. Các quân nhân của chúng tôi đang hiện diện ở Syria, có thể nói "tại hiện trường", đã cảnh báo không chỉ một lần rằng, xét theo mọi việc, ở đây đang chuẩn bị một vụ khiêu khích nghiêm trọng. Chính phủ Syria cũng đã nói về điều đó. Mục đích của vụ khiêu khích nghiêm trọng có sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường là lại một lần nữa cáo buộc Damascus", — ông Lavrov nói.

"Như chúng tôi đã cảnh báo, tiếp sau đó có những thông tin từ ngoại ô Damascus, từ huyện Douma, phía đông Ghouta. Chắc là nhiều người đã thấy đoạn video trong đó những người lớn với những chiếc xô đổ nước vào các đứa trẻ, trong khi đó những người lớn không được bảo vệ khỏi những ảnh hưởng có thể có của chất hóa học đã gây thiệt hại cho những đứa trẻ mà họ đang giúp đỡ. Đoạn video rất giống cảnh một năm trước, khi cái gọi là "Mũ bảo hiểm trắng" (đến nay họ đã cho thấy rõ bản chất lừa đảo của mình) đang làm việc bên hố bom mà không có thiết bị an toàn, theo "Mũ bảo hiểm trắng" đã xuất hiện sau khi thả một quả bom thùng mang chất độc thần kinh Sarin", — ông Lavrov nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала