Bắt đầu xét xử phúc thẩm nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga

© Ảnh : Hà An/Thanh NiênDẫn giải bị cáo Châu Thị Thu Nga tới tòa
Dẫn giải bị cáo Châu Thị Thu Nga tới tòa - Sputnik Việt Nam
Ngày 10.4 ,TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Châu Thị Thu Nga và đồng phạm trong vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan tới Dự án B5 Cầu Diễn, theo đơn kháng cáo của các bị cáo.

Hơn 9 giờ sáng, phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm được diễn ra. Hiện HĐXX đang tiến hành kiểm tra căn cước đối với các bị cáo.

Sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Châu Thị Thu Nga kháng cáo với nội dung: Bị cáo không phải là người chỉ đạo. Việc cáo buộc bị cáo dùng các mô hình cùng hàng chục cọc khoan bê tông ở khu B5 Cầu Diễn để khách hàng tin tưởng cho Housing Group vay vốn là hoàn toàn không đúng.

Về phần dân sự, bị cáo Châu Thị Thu Nga tiếp tục cho rằng việc Tòa buộc bị cáo phải bồi hoàn 54 tỉ đồng là hoàn toàn không đúng bởi tất cả các khách hàng có mặt tại phiên tòa đều không đòi rút vốn mà họ chỉ muốn lấy nhà.

Ngoài bị cáo Nga, các bị cáo đồng phạm cũng lần lượt có đơn kháng cáo. Cụ thể, 3 bị cáo đều nguyên là Phó TGĐ Công ty Housing Group: Nguyễn Trường Sơn, Nguyễn Vũ Hùng, Phan Thanh Tuyên kháng cáo kêu oan, mong muốn vụ án được giải quyết lại theo quy định của pháp luật và xin được hưởng án treo.

© Ảnh : CafeFBị cáo Châu Thị Thu Nga ở tòa án Cấp cao
Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại tòa - Sputnik Việt Nam
Bị cáo Châu Thị Thu Nga ở tòa án Cấp cao

2 bị cáo nguyên là Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Housing: Nguyễn Thị Tình và Lưu Thị Thúy lần lượt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vì cho rằng hình phạt đối với các bị cáo là quá nặng.

Bị cáo Phạm Thị Thu Hạnh (nguyên Kế toán trưởng Housing Group) kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo. Bị cáo Đoàn Thanh Thủy (nguyên quyền Kế toán trưởng Housing Group) kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vì cho rằng không đồng phạm với Châu Thị Thu Nga.

Trong vụ án này, đáng chú ý, bị cáo Đinh Phúc Tiếu (nguyên Phó TGĐ, nguyên Kế toán trưởng Housing Group) sau phiên tòa sơ thẩm cũng có kháng cáo cho rằng không đồng phạm, không giúp sức cho Châu Thị Thu Nga. Tuy nhiên, sau khi hồ sơ vụ án được chuyển lên TAND Cấp cao tại Hà Nội, bị cáo này đã có đơn xin rút toàn bộ nội dung kháng cáo.

Trước đó, vào đầu tháng 10.2017, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm. Trong ngày tuyên án, HĐXX đã tuyên bị cáo Châu Thị Thu Nga tù chung thân. 9 bị cáo đồng phạm nhận mức án từ 36 tháng treo đến 7 năm tù.

Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong nhiều ngày.

Nguồn: motthegioi

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала