Trích tiền đền bù Formosa đi du lịch: Chủ tịch Quảng Bình lên tiếng

© AFP 2023 / Hoang Dinh NamCông ty Đài Loan “Formosa”
Công ty Đài Loan “Formosa” - Sputnik Việt Nam
Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo làm rõ vụ xã trích tiền đền bù sự cố Formosa đi du lịch.

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, ông Nguyễn Hữu Hoài cho biết: "Tiền đền bù sau sự cố môi trường biển phải sử dụng đúng mục đích, đối tượng. Trong tất cả các văn bản của Chính phủ đã quy định rất cụ thể, quan điểm của tỉnh là nếu phát hiện sai phạm sẽ có hình thức xử lí nghiêm".

Liên quan đến vấn đề này, ông Phan Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cũng cho biết, đã chỉ đạo các lực lượng liên quan làm rõ trước khi báo cáo với UBND tỉnh.

© Ảnh : baotintuc / Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình
Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - Sputnik Việt Nam
Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Như VietNamNet đã đưa tin, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch là 1 trong 14 xã được chủ tịch UBND huyện ký quyết định cấp kinh phí phục vụ công tác quản lý, ổn định tình hình, công tác thống kê, thẩm định chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố Formosa.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho xã Cảnh Dương là 1.470 triệu đồng, trong đó mỗi xã trong diện phê duyệt được hỗ trợ 264 triệu đồng, mỗi thôn 51 triệu đồng, ngoài ra có hỗ trợ tăng thêm ngoài định mức theo đối tượng.

Chính quyền xã cho biết, sẽ chi trả tiền cho cán bộ thống kê, kiểm đếm là 25 triệu/thôn. Trong phần tiền chi trả thêm, Bí thư và cán bộ thôn được xã may tặng một bộ quần áo, tuy nhiên không ai nhận.

UBND xã còn dùng tiền chi trả liên quan đến sự cố môi trường của các thôn vào việc trang trí cổng làng hơn 50 triệu, sửa máy photocopy và dành hơn 100 triệu để đi du lịch.

Ông Phạm Đình Tiến, Chủ tịch UBND xã đã nhận sai và tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy xã họp để chi trả các khoản còn lại cho các thôn. Mỗi thôn hưởng 51 triệu và hỗ trợ cho các thôn 30% công tác hồ sơ theo quy định.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала