Các doanh nhân Nga mất hơn 15 tỷ USD sau một ngày

© Sputnik / Michail Kutuzov / Chuyển đến kho ảnhDollar
Dollar - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Qua một ngày sau lệnh trừng phạt mới của Mỹ, các tỷ phú Nga mất hơn 15 tỷ USD, tổng cộng kể từ thời điểm áp lệnh trừng phạt các tỷ phú đã mất hơn 17 tỷ USD, Sputnik tính toán trên cơ sở dữ liệu bảng xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index (BBI).

Bảng đánh giá của BBI bao gồm 500 người giàu nhất thế giới và được cập nhật hàng ngày sau khi kết thúc giao dịch tại New York. Trong danh sách này có 25 người Nga. Hôm thứ Hai, chỉ có một người trong số đó có tăng tài sản tăng lên, 24 người còn lại bị giảm xuống.

Quốc kỳ - Sputnik Việt Nam
Mỹ phối hợp biện pháp trừng phạt mới chống Nga với các đồng minh

Hôm thứ Sáu, Hoa Kỳ áp lệnh trừng phạt mới đối với một số doanh nhân Nga và các công ty họ kiểm soát, cũng như một số quan chức cấp cao của Nga. Lần này liên quan đến "hành vi Nga" trong bối cảnh Crưm, Ukraine, Syria và tấn công mạng, có 38 doanh nhân, quan chức và công ty Nga bị đưa vào danh sách trừng phạt.

Bộ Ngoại giao Nga khuyến cáo Mỹ nên thoát khỏi ảo tưởng và tuyên bố đáp trả cứng rắn. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov gọi các hạn chế này là trắng trợn từ quan điểm về tính hợp pháp.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала