Vì sao Erdogan chỉ trích tuyên bố của Bộ trưởng Lavrov về Afrin?

ANKARA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan chỉ trích tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Nga. Ông Sergei Lavrov nêu đề xuất rằng Ankara nên chuyển giao Afrin thuộc Syria cho Damascus kiểm soát.

"Cách tiếp cận của Lavrov là sai lầm. Chúng tôi biết hơn ai hết về chuyện nên chuyển giao Afrin cho người nào. Khi đến lúc, chúng tôi sẽ trao Afrin cho các cư dân của nó…", —  Erdogan nói với các phóng viên sau cuộc họp của phe quốc hội là đảng Công bằng và Phát triển cầm quyền ở Ankara.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria - Sputnik Việt Nam
Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ hé lộ thời gian khi quân đội rời Afrin
Như Bộ trưởng Sergei Lavrov tuyên bố hôm thứ Hai, Matxcơva hy vọng rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trao trả quyền kiểm soát Afrin cho Chính phủ Syria.

"Tổng thống Erdogan chưa khi nào nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ muốn chiếm đóng Afrin. Và chúng tôi luôn xuất phát từ thực tế là bây giờ, khi các đại diện Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã đạt được những mục tiêu chính mà họ đề ra với Afrin, thì phương cách đơn giản nhất để bình thường hóa tình hình ở Afrin là đưa trả lãnh thổ này vào sự kiểm soát của Chính phủ Syria. Chúng tôi không bao giờ tuân theo sự chỉ đạo của quan điểm nào khác", — ông Sergei Lavrov nói trong cuộc họp báo ở Matxcơva.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала