Đại sứ quán Nga trả lời bài viết của Johnson về 29 giả thiết vụ ngộ độc Skripal

© AP Photo / Alastair GrantBoris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Không có phương án nào trong số 29 giả thiết "Nga" về cựu nhân viên GRU Sergei Skripal và con gái Julia, mà Boris Johnson liệt kê, là do Moskva đưa ra, Đại sứ quán Nga tại London tuyên bố.

Trước đó, Ngoại trưởng Anh Boris Johnson công bố bài viết trên tờ Sunday Times rằng Nga đã đưa ra 29 giả thuyết về vụ ngộ độc Skripal.

vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia tiết lộ quốc gia an toàn nhất cho cha con Skripal
Đại sứ quán Nga tuyên bố rằng "Điều đó không đúng sự thật, không có bất kỳ phiên bản nào được đề xuất bởi chính phủ Nga. Chúng tôi không quen với việc đổ lỗi cho bất cứ ai trong trường hợp không có bằng chứng". Cần lưu ý rằng nước Anh đã không cung cấp bằng chứng xác nhận phiên bản chính thức về thủ phạm vụ đầu độc. Do thiếu các bằng chứng cụ thể, "dĩ nhiên là các chuyên gia Nga, nhà báo và đại diện công chúng đưa ra nhiều giả thiết về những gì có thể xảy ra."

"Việc nêu tên "Novichok" không được chứng minh một cách độc lập và cần được xác nhận bởi OPCW… Sự kiên trì của Anh đối với việc sử dụng từ "Novichok"  của Nga là nỗ lực nhằm đổ lỗi cho Nga", đại sứ quán Nga nhấn mạnh.

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала