Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Bắc Kinh tuyên bố "có đủ quyền" để bố trí vũ khí trên các đảo Trường Sa

© REUTERS / U.S. NavyTàu Trung Quốc trong vùng quần đảo Trường Sa đang tranh chấp ở Biển Đông
Tàu Trung Quốc trong vùng quần đảo Trường Sa đang tranh chấp ở Biển Đông - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc có đủ mọi quyền để triển khai các thiết bị quân sự cần thiết trong quần đảo Trường Sa đang tranh chấp, mà nước này coi là lãnh thổ của mình, để bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Trung Quốc Zhen Guoqiang cho biết.

Trước đó, tờ Wall Street Journals Posted cho biết, Trung Quốc đã triển khai loại thiết bị đặc biệt có thể can thiệp vào hệ thống thông tin liên lạc và hệ thống radar tại hai tiền đồn kiên cố của họ trên quần đảo Trường Sa đang tranh chấp ở Biển Đông.

Đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc bí mật lắp hệ thống gây nhiễu rađa ở Trường Sa

"Quần đảo Nam Sa là lãnh thổ của Trung Quốc. Việc bố trí các thiết bị quân sự tương ứng cần thiết nằm trên các đảo này là quyền tự nhiên của một nước chủ quyền, để bảo vệ chủ quyền và an ninh của mình, để đảm bảo tự do hàng hải ở Biển Đông, cũng như hòa bình và ổn định khu vực, không nhằm chống bất cứ nước nào," — tuyên bố của Bộ quốc phòng Trung quốc cho biết.

Đại diện Zhen Guoqiang cũng nhấn mạnh rằng Trung Quốc kiên quyết tuân thủ con đường phát triển hòa bình có tính chất phòng thủ, và chiến lược quân sự của Trung Quốc vẫn sẽ không thay đổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала