Giọt nước mắt bầu Tú và sự chán nản của bầu Đức

© Ảnh : HD-HT/Lao ĐộngBầu Tú, Bầu Đức.
Bầu Tú, Bầu Đức. - Sputnik Việt Nam
Bầu Tú cho rằng chuyện HAGL rút khỏi V.League không phải lỗi của mình và BTC sẽ có phương án đối phó.

Chiều 10/4, VPF đã tổ chức Chương trình gặp gỡ báo chí định kì lần I các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2018. Đấy là cuộc họp báo mà ông và Phó Chủ tịch HĐQT Trần Mạnh Hùng vừa bước ra từ một cuộc "thắng cử".

Ông Trần Anh Tú khóc trong cuộc họp - Sputnik Việt Nam
Bầu Tú: 'Tôi không hiểu tại sao tôi bị 'đánh' dữ dội đến vậy'

Nói là "thắng cử" vì ông Tú vừa được gần 100% các thành viên HĐQT VPF  không đồng ý cho từ chức Tổng giám đốc VPF vào sáng 10/4.

Giải thích về chuyện mua thêm ô tô, ông bầu tuyển futsal cho biết:

"Mua xe ô tô là bình thường, được HĐQT thông qua. Trong quy chế tài chính thì việc mua xe được cho phép. Trước khi mua xe thì công ty có 2 xe. Khi tôi nhận chức thì thấy rằng trong văn phòng 2 không có xe. Đây là bộ mặt chẳng lẽ lại đi xe đò?".

Khi được hỏi về chuyện bầu Đức dọa sẽ cho HAGL rút khỏi bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, bầu Tú cho rằng đây không phải lỗi của mình. Dưới góc độ chuyên môn, ban tổ chức luôn có nhiều phương án để đối phó với trường hợp HAGL bỏ giải.

Bầu Đức đề nghị hoãn đại hội VFF để chấn chỉnh lại công tác tổ chức, nhân sự - Sputnik Việt Nam
"Cái tát cạn tình" của VFF với Bầu Đức và những câu hỏi không ai trả lời
Một ví dụ bầu Tú đưa ra là trường hợp bỏ giải năm 2014 của Ninh Bình, khi đó BTC đã xếp lại lịch thi đấu cho các đội.

Cũng trong cuộc họp báo này, bầu Tú bất ngờ bật khóc khi nhắc về người cha già 96 tuổi và đặc biệt là mình luôn bị cản trở khi đến với bóng đá.

"Chúng ta đừng cản trở công việc của nhau trong bóng đá. Nếu như vậy liệu còn ai như tôi dám đến bóng đá như này không. Bản thân tôi đã phải trả giá", bầu Tú nói.

Bầu Tú đã làm được gì cho V.League?

Sau 4 tháng ngồi ghế nóng ở VPF với 2 vị trí quyền lực nhất: Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc VPF, dường như bầu Tú chưa giúp ích được gì nhiều cho bóng đá, cụ thể là V.League 2018.

© Ảnh : DT/Lao ĐộngBầu Tú tại cuộc họp báo chiều 10.4
Bầu Tú tại cuộc họp báo chiều 10.4 - Sputnik Việt Nam
Bầu Tú tại cuộc họp báo chiều 10.4

V.League 2018 đang có những chuyển biến tích cực hơn, nhưng đó chưa hẳn nhờ vào công lao của bầu Tú sau khi ngồi ghế chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ, kiêm luôn trưởng ban điều hành giải đấu mà đến từ hiệu ứng U23.

Bầu Đức chẳng còn màng chuyện bóng đá - Sputnik Việt Nam
Vì ‘cái tát cạn tình’ của VFF, bầu Đức tuyên chiến đến cùng, chấp nhận bỏ bóng đá
Dù khởi sắc là vậy nhưng V.League 2018 đang đối mặt với nhiều vấn đề không mới, bởi vừa qua vài vòng đấu, pháo sáng vẫn nổi lên, sân bãi vẫn chưa cải thiện được quá nhiều với hàng loạt mặt sân chẳng khác gì mặt ruộng, trong đó điển hình là Lạch Tray của "phó tướng" Trần Mạnh Hùng.

Hay câu chuyện về trọng tài cũng đã nhen nhóm với vài phản ứng từ sân Cần Thơ, đến chuyện trợ lý trọng tài Dương Ngọc Tân mới đây cũng qua đời trong buổi kiểm tra thể lực ở đợt tập huấn trọng tài trước Giải Hạng nhất quốc gia 2018.

Đợt tập huấn này do cả VPF và VFF phối hợp cùng nhau, chính vì vậy lãnh đạo VPF và Phó Chủ tịch chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn cũng không thể phủi trách nhiệm.

Liên quan đến chuyện bầu Tú vẫn giữ lại chức vụ Tổng giám đốc VPF, khi biết chuyện bầu Đức tỏ ra chán nản:

"Thực sự là tôi chán bóng đá lắm rồi, vậy nên đừng hỏi han hay nói tôi ý kiến gì về bóng đá Việt Nam ở thời điểm này".

Theo: Báo Đất Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала