Hoa Kỳ điều nhóm tấn công của Hải quân với tàu sân bay đến Địa Trung Hải

© AP Photo / Fabrizio Bensch/PoolTàu sân bay Mỹ "Harry Truman"
Tàu sân bay Mỹ Harry Truman - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Nhóm tấn công của Hải quân Mỹ dẫn đầu là tàu sân bay "Harry Truman" đang di chuyển từ căn cứ đóng quân cố định ở bang Virginia đến nơi bố trí ở châu Âu và Trung Đông, - theo phản ánh của Stars & Stripes.

Trong thành phần của nhóm này cũng bao gồm tuần dương hạm tên lửa "Normandy", các khu trục hạm tên lửa "Arleigh Burke", "Bulkeley", " Forrest Sherman" và "Farragut", sau đó sẽ có thêm tàu khu trục "Jason Dunham" và "Sullivans". Tổng cộng trên những con tàu này có cơ số khoảng 6500 binh sĩ.

Mỹ tấn công căn cứ quân đội Syria bằng 50 tên lửa Tomahawk - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ sẽ ném bom oanh tạc Syria như thế nào?

Đang chờ đợi rằng muộn hơn chút nữa sẽ có phần tham gia của khu trục hạm Đức "Hessen".

Hiện chưa rõ mục đích và nhiệm vụ của việc điều chuyển nhóm tấn công này. 

Trước đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hứa sẽ đưa ra phản ứng quyết định đối với tân công hóa học ở Syria. Người đứng đầu Nhà Trắng cam kết sẽ trừng phạt những kẻ tội lỗi, không loại trừ trách nhiệm của Tổng thống Nga Vladimir Putin về những gì đã xảy ra. Trump nói rằng Washington có nhiều lựa chọn quân sự cho cuộc tấn công hóa học được cho là ở Syria.

Trước đó, phương Tây cáo buộc Damascus tấn công hóa học diễn ra ở thành phố Douma ở Đông Ghouta, Syria. Moskva và Damascus bác bỏ thông tin về một quả bom chlorine được cho là do quân đội Syria sử dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала