NI: Nga và Hoa Kỳ có thể dùng những loại vũ khí nào ở Syria?

© Sputnik / Vadim Savitskii / Chuyển đến kho ảnhphóng tên lửa hành trình "Kalibr"
phóng tên lửa hành trình Kalibr - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - The National Interest (NI) đã nghiên cứu xem những loại vũ khí nào mà Hoa Kỳ và Nga có thể sử dụng trong trường hợp tấn công Syria.
Đông Ghouta, Syria - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ, Pháp và Anh bàn chuyện tấn công Syria

Như nhận xét của báo, Hoa Kỳ có thể giáng đòn vào các mục tiêu ở Syria bằng  tên lửa hành trình "Tomahawk" và AGM-86, được cho là sở hữu khả năng vượt mặt các hệ thống tên lửa phòng không S-300V4 và S-400 của Nga đang triển khai ở Syria.

Ngoài ra, trong tầm tay của Lầu Năm Góc còn có các phi cơ tàng hình như máy bay ném bom B-2 Spirit và tiêm kích F-22 Raptor, có thể phát hiện hệ thống phòng không của Nga.

Như The National Interest nhận xét, về phần mình, Nga có thể giáng đòn tấn công đáp trả vào các căn cứ của Hoa Kỳ và đồng minh ở Trung Đông và châu Âu. Để làm việc này, Nga sẵn có tên lửa hành trình Kh-101 trang bị cho máy bay ném bom chiến lược Tu-95 và Tu-160, cũng như tên lửa hành trình "Kalibr" phóng từ biển.

© AFP 2023 / Christopher Senenko Phóng tên lửa Tomahawk
 Phóng tên lửa Tomahawk - Sputnik Việt Nam
Phóng tên lửa Tomahawk

Trước đó, nhà chức trách Hoa Kỳ tuyên bố đang nghiên cứu khả năng "đáp trả quân sự" cho hành động của chính quyền Syria. Matxcơva đã cảnh báo Washington tránh bắt đầu khơi ngòi xung đột, bởi điều này có thể dẫn tới "những hậu quả nặng nề nhất".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала