Phó chủ tịch Thanh Hóa bị cách chức vì "nâng đỡ không trong sáng” làm tổ trưởng

© Ảnh : Thanh Hằng/Thanh TraÔng Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa
Ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Sputnik Việt Nam
Ông Ngô Văn Tuấn, người bị cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vì “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, đã nhận công tác mới là Tổ trưởng chuyên viên tại Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị nhà ở.

Tối ngày 10-4, một lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa xác nhận với Báo Người Lao Động về việc đã sắp xếp, phân công công tác cho ông Ngô Văn Tuấn, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, người đã bị Thủ tướng Chính phủ cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh do để xảy ra nhiều vi phạm nghiêm trọng, trong đó có việc "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa.

"Sau khi kiện toàn lại một số ban chỉ đạo, chúng tôi xét thấy chuyên môn cũng như các vị trí công tác của anh Tuấn cũng phù hợp với Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị nhà ở, nên đã sắp xếp bố trí cho anh Tuấn làm Ủy viên trực, Tổ trưởng Tổ chuyên viên giúp việc cho ban chỉ đạo"- vị lãnh đạo này thông tin.

Theo đó, ông Tuấn được bố trí phòng làm việc ngay tại tầng 1, trụ sở UBND tỉnh Thanh Hoá, có đề rõ biển tên, vị trí công tác.

© Ảnh : ITÔng Ngô Văn Tuấn bị Ban Bí thư cách tất cả các chức vụ trong Đảng.
Ông Ngô Văn Tuấn bị Ban Bí thư cách tất cả các chức vụ trong Đảng. - Sputnik Việt Nam
Ông Ngô Văn Tuấn bị Ban Bí thư cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Được biết, Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị nhà ở là Ban kiêm nhiệm, do Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban, một Phó chủ tịch UBND tỉnh làm phó ban. Ban có chức năng đôn đốc, hướng dẫn các ngành, các huyện về quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Trước đó, vào chiều 17-12-2017, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tại cuộc họp, UBKT Trung ương đã có tờ trình số 87/UBKTTW ngày 16-12-2017 về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng do để xảy ra nhiều vi phạm được đánh giá là rất nghiêm trọng, trong đó có việc "nâng đỡ không trong sáng" đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Đến ngày 18-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Ngày 24-1, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp bất thường tiến hành miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Nguồn: nld

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала