TP.HCM: Tạm đình chỉ công tác cô giáo hành hạ trẻ tại Trường mầm non 30/4

© Ảnh : Tiền Phong / Phụ huynh tố cô giáo trường mầm non 30-4 bạo hành trẻ
Phụ huynh tố cô giáo trường mầm non 30-4 bạo hành trẻ - Sputnik Việt Nam
Sáng 11/4, Hiệu trưởng Trường mầm non 30/4 (Quận 1, TP.HCM) đã có buổi tiếp xúc với báo chí liên quan đến clip cô giáo trong trường bạo hành trẻ.

Cô Võ Thị Thanh Loan, Hiệu trưởng nhà trường xác nhận, những hình ảnh trong clip là có thật và xảy ra tại trường. Tuy nhiên, đó không phải là những hình ảnh mới quay mà là sự việc xảy ra từ năm 2017 tại lớp Chồi 2.

Đứa trẻ khóc thét khi bị bạo hành - Sputnik Việt Nam
Đang làm thủ tục khởi tố vụ án bạo hành trẻ kinh hoàng, có đỡ đầu của người trong ngành?

Cô Loan cho biết, bản thân cô rất bất ngờ và đau lòng khi biết có sự việc xảy ra với giáo viên trong trường mình. Theo cô Loan, cô Trần Thị Bích Ngọc đã có thâm niên hơn 30 năm công tác, là giáo viên dạy giỏi cấp quận.

Trước thông tin nhà trường có "ém" vụ việc hay không, cô Loan thẳng thắn:

"Nếu nói tôi ém thông tin thì đã không có buổi gặp gỡ báo chí hôm nay. Tôi nhận được clip ngày 28/3, hôm đó là gần cuối tuần. Sang đầu tuần tiếp đó, tôi đã họp giáo viên, nhắc nhở, cảnh cáo không được phép tái phạm. Sau đó họp Hội đồng trường, chuyển cô Ngọc đang dạy lớp Lá 1 sang làm bảo mẫu lớp khác đồng thời báo cáo sự việc lên Phòng GDĐT quận 1".

© Ảnh : Infonet / Cô Võ Thị Thanh Loan trả lời báo chí sáng 11/4
Cô Võ Thị Thanh Loan trả lời báo chí sáng 11/4 - Sputnik Việt Nam
Cô Võ Thị Thanh Loan trả lời báo chí sáng 11/4

Những người tham gia hành động quốc tế tại Brussels xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ - Sputnik Việt Nam
Bé trai 4 tuổi thâm tím toàn thân, nghi ngờ bị bạo hành ở lớp học
Cô Loan cho hay, việc trường phải làm trước hết là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học trò, giúp phụ huynh yên tâm. Hiện nay, trường đã tạm đình chỉ công tác của cô Ngọc và sẽ xử lý một cách nghiêm khắc theo quy trình. Đồng thời, trường sẽ họp phụ huynh toàn trường để trấn an và khẳng định sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ.

Cô Loan cũng thẳng thắn thừa nhận hành vi của cô Ngọc là hoàn toàn sai, không thể chấp nhận được trong môi trường sư phạm và nhà trường hoàn toàn không bao che hay "ém" sự việc. Tuy nhiên, với cương vị là hiệu trưởng, cô cũng nhận lỗi đã không sâu sát, để sự việc đáng tiếc xảy ra. Cô cho biết, cô đã gặp và xin lỗi phụ huynh em học sinh bị cô Ngọc bạo hành.

Cô Loan cho biết, cô rất cảm ơn người đã cung cấp clip để cô biết sự việc và khẳng định sẽ không truy cứu nguồn gốc của clip này. Điều quan trọng nhất mà nhà trường phải làm lúc này là đảm bảo an toàn cho trẻ, ổn định tâm lý của giáo viên và giữ vững niềm tin của phụ huynh.

Cô Loan chia sẻ: "Cô giáo đã sai và cô sẽ phải chịu kỷ luật về những gì mình đã làm, nhưng mong dư luận xã hội hãy để cho cô có cơ hội trở lại cuộc sống bình thường".

Tối qua, sau khi biết thông tin vụ việc xảy ra tại Trường Mầm non 30/4, Sở GDĐT đã đề nghị đình chỉ ngay việc lên lớp của cô giáo để giải trình và làm rõ sự việc. Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu Phòng GDĐT Q.1 phải làm việc với trường và báo cáo sự việc gấp về Sở để xem xét hướng giải quyết.

Theo: Infonet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала