Việt Nam chính thức có tòa nhà cao thứ 8 thế giới

© Ảnh : Nhịp sống kinh tếVincom Landmark 81 (tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư): Chiều cao 81 tầng
Vincom Landmark 81 (tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư): Chiều cao 81 tầng - Sputnik Việt Nam
Tháp thép với độ cao 61,2m đã được lắp đặt xong trên nóc The Landmark 81, đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia có công trình nằm trong top 8 cao nhất thế giới.

Ngày 9/4, tháp thép đỉnh mái (spire) của The Landmark 81 đã chính thức hoàn thành thi công, vượt tiến độ 14 ngày. Như vậy, chiều cao của công trình của chủ đầu tư Vingroup tại phía Đông Sài Gòn đã chạm mốc 461,2m theo đúng thiết kế.

Ông Phạm Nhật Vượng - Sputnik Việt Nam
Điều đặc biệt của Vingroup và tỷ phú Vượng khiến người ta phải "ngả mũ"

Theo thông tin từ phia nhà thầu Coteccons, đơn vị này đã dành ra gần 20 ngày tập trung toàn bộ thiết bị, kỹ sư để hoàn thành việc thi công tháp thép đỉnh mái. Chiều cao của riêng tháp thép gồm 10 đoạn đã đạt 61,2m, được thực hiện nhờ cẩu tháp có tải trọng lên đến 24 tấn và hỗ trợ bởi các thiết bị lắp kết cấu thép nhập từ Nhật Bản.

Các đoạn thép có kích thước 7,5m x 7,5m x 6,4m được nhập khẩu từ Tây Ban Nha, gia công tại nhà máy ở Nhơn Trạch (Đồng Nai) và vận chuyển đường bộ đến công trình. Giai đoạn lắp đặt chia làm 2 phần: đưa đoạn thép từ mặt đất lên khối đế tạm ở tầng 82, sau đó nâng lên vị trí chính thức ở tầng 84.

© Ảnh : Nhịp sống kinh tếTháp thép cuối cùng được đưa lên vị trí lúc 12h30, và sau 1 tiếng thì việc thi công hoàn tất.
Tháp thép cuối cùng được đưa lên vị trí lúc 12h30, và sau 1 tiếng thì việc thi công hoàn tất. - Sputnik Việt Nam
Tháp thép cuối cùng được đưa lên vị trí lúc 12h30, và sau 1 tiếng thì việc thi công hoàn tất.

Việc nâng các khối thép nặng trung bình 16,5 tấn lên cao 400m chỉ được thực hiện khi sức gió dưới 20kmh. Đúng 13h30 ngày 9/4, việc lắp đặt tháp thép hoàn thành, đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia có công trình nằm trong top 8 cao nhất thế giới đương đại.

Theo: Nhịp sống Kinh tế

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала