Bắt 'ninja' chuyên trộm của khách tắm biển

Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) mật phục và bắt Trương Quốc Duy trong bộ dạng... ninja đang chuẩn bị trộm tài sản của du khách ở khu vực biển P.Mỹ An.

Sáng 12.4, Công an Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) cho hay nghi phạm Trương Quốc Duy (30 tuổi, ngụ P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) là người gây ra 8 vụ trộm của du khách tắm biển Đà Nẵng.

Trước đó, từ tháng 3 đến nay, khách tắm biển Đà Nẵng (Q.Sơn Trà và Q.Ngũ Hành Sơn) thường xuyên mất tài sản để trên bờ khiến Công an TP.Đà Nẵng phải chỉ đạo lực lượng các quận, huyện mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm chuyên nhắm vào du khách.

© Ảnh : thanhnienTrương Quốc Duy bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra các vụ trộm khác và 2 xe máy bị tạm giữ (ảnh nhỏ)
Trương Quốc Duy bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra các vụ trộm khác và 2 xe máy bị tạm giữ (ảnh nhỏ) - Sputnik Việt Nam
Trương Quốc Duy bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra các vụ trộm khác và 2 xe máy bị tạm giữ (ảnh nhỏ)

Công an Q.Ngũ Hành Sơn mật phục, sáng 10.4 bắt được Duy trong bộ dạng "ninja": đội mũ bảo hiểm kín đầu, đeo khẩu trang, mang áo khoác, đang chuẩn bị trộm tài sản của du khách ở khu vực biển P.Mỹ An.

Qua 2 ngày đấu tranh, Duy khai từ ngày 24.3 đến 9.4 đã thực hiện 8 vụ trộm tài sản của du khách để tài sản trên bờ trong lúc tắm biển, dạo biển. Số tài sản Duy trộm được gồm 600.000 won, gần 9 triệu đồng và 500 USD, 5 điện thoại, 1 iPad, 2 đồng hồ… với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Công an Q.Ngũ Hành Sơn chỉ thu hồi được hơn 1,8 triệu đồng, 2 máy tính bảng, 2 xe máy, 1 đồng hồ. Được biết, Duy đã có hai tiền án tội trộm cắp tài sản với 15 tháng tù vào 2013 và 2016.

Công an Q.Ngũ Hành Sơn cũng thông báo tìm thêm bị hại của Duy để mở rộng điều tra vụ việc.

Nguồn: thanhniên

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала