Cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga vẫn bị đề nghị y án chung thân

© Ảnh : CafeFBị cáo Châu Thị Thu Nga tại tòa
Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại tòa - Sputnik Việt Nam
Đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga, giữ nguyên mức án chung thân của cấp sơ thẩm.

Sáng 12-4, phiên phúc xét xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga (cựu chủ tịch HĐQT Công ty Housing Group)cùng đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục làm việc.
Mở đầu phần tranh luận, đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội trình bày quan điểm luận tội của mình.

Trước đó, bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội tuyên phạt bà Thu Nga mức án chung thân, đồng thời liên đới bồi thường cùng Housing Group số tiền 242 tỉ đồng cho hơn 500 khách hàng tại dự án B5 Cầu Diễn. Trong số này, bà Nga phải bồi thường 54 tỉ đồng. Kết thúc sơ thẩm, bà Châu Thị Thu Nga đã có kháng cáo. Trong bản kháng cáo viết tay dài gần 100 trang của mình, nữ bị cáo cho rằng bản án của tòa sơ thẩm là quá nặng, không đúng tội danh.

Tại tòa hôm nay, đại diện VKSND cấp cao tại Hà Nội khẳng định bà Châu Thị Thu Nga đã có hành vi đưa thông tin không đúng lên mạng, chỉ đạo thi công khoan nhồi cọc khi dự án chưa được cấp phép để khách hàng tin tưởng nộp tiền. Cựu ĐBQH đã chỉ đạo kí hợp đồng với hơn 700 khách hàng, thu 377 tỉ đồng, trong đó 280 tỉ đồng sử dụng để thi công các hạng mục, chi môi giới, cá nhân, hoạt động công ty,… Số còn lại được chi nhưng không có chứng từ. Thêm vào đó, quá trình làm việc với CQĐT, các khách hàng đều khai biết đến dự án thông qua thông tin được đăng tải trên mạng và không hề biết dự án chưa được cấp phép.

Nguồn: plo

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала