Tích cực tiếp cận thị trường Việt Nam

© TRẦN HIẾU VĂNExpo Việt Nam 2018
Expo Việt Nam 2018 - Sputnik Việt Nam
‘Chúng ta cần lấp những chỗ trống và giải quyết triệt để những điểm yếu còn tồn đọng, mặc dù đã đạt được tăng trưởng thương mại song phương 30%. Điều đó có nghĩa là nó (Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và EAEU) có hiệu quả”. Đó là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga, ông Vasily Osmakov tại Expo Việt Nam 2018.

Để tận dụng những lợi thế của Hiệp định Thượng mại Tự do giữa Việt Nam và EAEU hiệu quả nhất, chính phủ, Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga đã hỗ trợ các công ty Nga tích cực tiếp cận thị trường Việt Nam qua các cuộc gặp gỡ doanh nghiệp, tham dự triển lãm.   

"Chúng tôi còn thực hiện một nhiệm vụ rất cụ thể là giải thích cho các doanh nghiệp cả Nga cả Việt Nam hiểu rõ Hiệp định sẽ đem lại lợi thế gì cho họ", — ông Vasily Osmakov nhấn mạnh.

© TRẦN HIẾU VĂNExpo Việt Nam 2018
Expo Việt Nam 2018 - Sputnik Việt Nam
Expo Việt Nam 2018

Năm nay, Nga là khách mời danh dự của Việt Nam tại Expo Việt Nam 2018. Hàng chục công ty Nga hoạt động trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, xây dựng, y tế, công nghệ cao, nông nghiệp giới thiệu những sản phẩm mới nhất của mình cho Việt Nam. Đặc biệt, tham dự sự kiện thương mại lần này tại Việt Nam có các công ty Nga như "Thuốc bảo vệ thực vật Shelkovo", Kỹ thuật điện "Energomega", "Rusatom — mạng lưới toàn cầu", Công ty đường sắt Logistics", "Stroymedservice", "Polymedia", v.v. Những sản phẩm của Nga đã thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng Việt Nam.

Ông Nguyễn Anh Tuấn từ trường Đại học Công nghệ và Thông tin thành phố Hồ Chí Minh đã rất ấn tượng trước những sản phẩm thiết bị y tế phục vụ chữa bệnh và học tập.

Khu trưng bày hàng Nga tại  Triển lãm “Vietnam Expo 2018” - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam sẽ làm gì khi khẳng định quan tâm hợp tác trong lĩnh vực hàng không?

"Có thể nói các sản phẩm này thật tuyệt vời, vì các bạn đã đầu tư rất nhiều công sức. Chẳng hạn như sản phẩm scan các lớp nguyện một cơ thể người có thể giúp sinh viên ngành y học được nhiều điều từ mô hình này", — Ông Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ chương trình tham gia Expo Viet Nam 2018 của các doanh nghiệp Nga từ 11 tới 14 tháng 4 sẽ diễn ra hàng loạt như kiện thương mại, như các Hội nghị bàn tròn "Xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp vào Việt Nam",  "Nga-Việt: Triển vọng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp và năng lượng",  "Công nghệ thông tin và kinh tế kỹ thuật số", "Đặc điểm của quá trình xem xét sự tương thích các sản phẩm xuất khẩu của LBNga vào thị trường Việt Nam" và những sự kiện ý nghĩa khác.

Các doanh nghiệp Nga đang tích cực tiếp cận thị trường Việt Nam, mà được họ đánh giá là rất tiềm năng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала