Cố vấn Assad nói về kế hoạch của quân đội Syria

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy /  / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Syria
Quân đội Syria - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Cố vấn của Tổng thống Syria, bà Bouthaina Shaaban gọi các hành động của phương Tây liên quan đến Syria là chiến tranh tâm lý và tuyên bố rằng sau ngày giải phóng Đông Ghouta, Quân đội Syria có kế hoạch giải phóng phần còn lại của đất nước.

"Bước tiếp theo sau ngày giải phóng Ghouta là giải phóng mỗi một hạt cát của mảnh đất Syria," — bà Bouthaina Shaaban nói trong một cuộc phỏng vấn của "Al-Mayadin".

Đông Ghouta - Sputnik Việt Nam
Quân đội Syria đã thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn Đông Ghouta
Theo bà Shaaban, những gì đang diễn ra hiện nay là "một cuộc chiến tranh tâm lý mà qua đó phương Tây muốn thể hiện sức mạnh sau thất bại của nó."

Cố vấn lưu ý rằng sự phối hợp giữa Nga, Syria, Iran và Hezbollah của Lebanon là toàn diện và khiến phương Tây lo sự.

"Chúng tôi không sợ chiến tranh và sẵn sàng trước cuộc chiến nếu nó xảy ra. Quy tắc chiến tranh đã thay đổi theo hướng có lợi cho Damascus, và hôm nay chúng tôi đang trong tình trạng tốt hơn so với trước kia" — bà nói thêm.

Trước đó, phương Tây cáo buộc Damascus thực hiện cuộc "tấn công hóa học" trong thành phố Douma ở Đông Ghouta thuộc Syria. Moskva và Damascus kiên quyết phản bác thông tin "phát hiện quả bom chlorine" mà dường như là "quân đội Syria đã sử dụng".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала