Nghị sỹ Syria: tại sao "tên lửa thông minh" đã không đánh vào bọn khủng bố ngay lập tức?

Nghị sỹ Syria Ammar al Asad nói với Sputnik rằng "D.Trump đưa ra những phát ngôn biểu cảm vội vã mới đây, bởi vì thật khó có thể chấp nhận sự mất mát của lính đánh thuê của họ ở Đông Ghouta. Khu vực này, người Mỹ, cùng với các đồng minh của họ từng sử dụng để tống tiền chính quyền Damascus".
Mỹ tấn công căn cứ quân đội Syria bằng 50 tên lửa Tomahawk - Sputnik Việt Nam
Mỹ có thể sử dụng tên lửa Tomahawk Block IV chống Syria

Nghị sỹ lưu ý: "D.Trump nhấn mạnh rằng" tên lửa thông minh" sẽ được gửi đến Syria. Thế thì tại sao những tên lửa như vậy không được sử dụng ngay từ đầu cuộc khủng hoảng Syria để tấn công vào những kẻ khủng bố? Thay vào đó, toàn những đe dọa liên tục chống lại chính quyền Syria hợp pháp. Các cuộc tấn công của Hoa Kỳ chỉ có lợi cho các nhóm khủng bố giao chiến chống lại nhà nước Syria".

Syria đã sẵn sàng với bất kỳ kịch bản phát triển nào của sự kiện, ông Ammar al Asad nói. Nếu Hoa Kỳ sẽ ra đòn tấn công, hệ thống phòng không của Syria sẽ đẩy lùi chúng. Phương tiện phòng không đã chứng minh tính hiệu quả củamình khi bắn hạ máy bay chiến đấu F-16 của Israel và cả tên lửa gần đây phóng ra cũng bị triệt tiêu. Nếu có quyết định gửi nhóm chuyên gia tới Syria để tìm hiểu sự thật về cuộc tấn công hóa học trong thành phố Duma, Damascus sẵn sàng cung cấp tất cả mọi điều kiện và cơ hội cần thiết cho việc đó, chính trị gia nói.

© AP Photo / Ahn Young-joonF-16
F-16 - Sputnik Việt Nam
F-16

Có rất nhiều sự kiện chứng minh rằng không có cuộc tấn công bằng khí gaz trong Ghouta, người đối thoại với hãng thông tấn cho biết.

"Hội Chữ thập đỏ đã xác nhận rằng cuộc tấn công này đã không xảy ra, và thông báo rằng đã không nhận được báo cáo về sự cố tương ứng. Tương tự như vậy, các chuyên gia Nga đã lấy mẫu cần thiết từ hiện trường bị cáo buộc xảy ra sự việc cũng khẳng định rằng không tìm thấy dấu vết của các chất độc hại. Tất cả các nhà máy sản xuất vũ khí hóa học ở Syria đều thuộc về bọn khủng bố. Chất độc hại chỉ có trong tay chúng", — Nghị sỹ Syria Ammar al Asad nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала