Nhà Trắng bình luận về khả năng không kích vào các lực lượng Nga ở Syria

© AP Photo / Andrew Harnik / White House deputy press secretary Sarah Huckabee Sanders talks to the media during the daily press briefing at the White House in Washington
White House deputy press secretary Sarah Huckabee Sanders talks to the media during the daily press briefing at the White House in Washington - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) – Hoa Kỳ không loại trừ khả năng tấn công các lực lượng vũ trang Nga ở Syria, thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Sanders nói trong cuộc họp báo.

"Điều này có nghĩa rằng tất cả các lựa chọn đang được xem xét", — bà Sanders trả lời câu hỏi về những đe doạ đối với Nga, do tổng thống Mỹ lên tiếng trên Twitter.

Bà Sanders cũng nói rằng tình báo Hoa Kỳ đã cung cấp thông tin không thể hoài nghi về "sự tham gia của Damascus và Matxcơva" trong vụ việc ở Đông Ghouta.

Đồng thời, bà Sanders nhấn mạnh rằng vụ tấn công quân sự vẫn là "một trong những lựa chọn hành động" nhưng tổng thống vẫn có thể từ chối nó. Cuộc trao đổi với các đối tác Hoa Kỳ và các đồng minh về vấn đề này vẫn đang được tiếp tục, thư ký báo chí Nhà Trắng nói thêm.

Trước đó, Trump kêu gọi Nga hãy chuẩn bị sẵn sàng liên quan với cuộc tấn công tiềm năng vào Syria. Theo Trump, tên lửa nhằm vào Syria sẽ là loại mới mẻ và "thông minh".

Trước đó, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga Valery Gerasimov cảnh báo rằng các hệ thống phòng không sẽ bắn hạ tên lửa của Mỹ trong trường hợp liệu quân nhân Nga ở trong khu vực cuộc không kich vào các vị trí quân đội Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала