Tổng thống Putin nêu thời hạn thử nghiệm loại tên lửa siêu nặng mới

© POOL /  / Chuyển đến kho ảnhTên lửa "Soyuz MS-08"
Tên lửa Soyuz MS-08 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Việc thử nghiệm tên lửa siêu nặng mới của Nga dự kiến sẽ bắt đầu trong vòng 10 năm, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố trong Ngày du hành vũ trụ.

Khi kiểm tra gian triển lãm "Vũ trụ" tại VDNKh, ông Putin cho biết: cuộc thử nghiệm đầu tiên của tên lửa siêu nặng được lên kế hoạch trong vòng 10 năm. Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng để thử nghiệm tại sân bay vũ trụ Vostochny, cần thiết phải xây dựng một tổ hợp phóng đặc biệt.

Dragon SpaceX - Sputnik Việt Nam
"Roskosmos" chuẩn bị đáp trả với SpaceX của Elon Musk

"Chúng ta dự định bắt đầu làm việc trong tương lai gần, chúng ta đang làm việc về tên lửa hạng nặng, còn bây giờ sẽ là cần thiết cho tên lửa siêu nặng",- ông Putin nói.

Việc phát triển dự án đã bắt đầu, bản phác thảo dự kiến ​​sẽ được đưa ra trước cuối tháng 10 năm 2019.

Tên lửa này sẽ vận chuyển hơn 80 tấn hàng lên quỹ đạo thấp gần trái đất, và đưa ít nhất 20 tấn lên Mặt trăng. Dự án cần bao gồm khả năng nâng công suất lên 140 và 27 tấn trong các quỹ đạo tương ứng.

Theo kế hoạch, với sự giúp đỡ của tên lửa mới, có thể gửi tàu và các trạm không gian không chỉ tới Mặt trăng, mà còn đến tận sao Hỏa và sao Mộc, đồng thời chuyến thám hiểm lên Mặt trăng kéo dài không quá 5 ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала