"Obama ngu ngốc, đừng can thiệp": Quan điểm Trump về Syria thay đổi như thế nào?

© AP Photo / J. David Ake / Trang Twitter của Trump
Trang Twitter của Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump đã viết khoảng 20 lần trên Twitter rằng tấn công chống Syria là chuyện không chấp nhận được và cảnh báo Tổng thống Hoa Kỳ khi đó là Barack Obama rằng hành động như vậy là vô nghĩa và có thể gây vấn đề nghiêm trọng cho Washington và thế giới.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump khuyên Nga phải "chuẩn bị sẵn sàng" để bắn hạ tên lửa sẽ được bắn vào Syria

Ý kiến ​​của Trump về tình hình Syria đã bắt đầu xuất hiện trên trang của ông ta từ năm 2011. Năm 2013, Trump viết trên Twitter rằng Washington không nên can thiệp vào vấn đề nội bộ của đất nước Trung Đông này. Theo Trump, Mỹ nên "tránh xa Syria bởi "những chiến sĩ vì tự do sẵn sàng chomáy bay lao vào các tòa nhà của chúng ta" và hãy chú ý nhiều hơn đến chính sách đối nội.

"Đừng tấn công Syria — chuyện đó sẽ không mang lại bất cứ điều gì tốt đẹp cho Mỹ, ngoại trừ các vấn đề. Tốt hơn hết hãy tập trung vào việc làm cho đất nước chúng ta trở nên vĩ đại và hùng mạnh hơn nữa", — một trong số các bài viết của Trump nêu rõ.

​"Nếu Hoa Kỳ tấn công Syria, tấn công các mục tiêu sai lầm sẽ giết chết thường dân và sẽ phải bồi thường số tiền rất lớn cho họ. Hãy đứng bên lề và lậplại trật tự ở Mỹ", một tweet khác của Trump nói.

​Ngoài ra, nhiều lần Donald Trump chỉ ra rằng tổng thống cần sự chấp thuận của Quốc hội để đánh bom.

*Nhóm khủng bố, bị cấm ở Nga

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала