“Hoặc là rất sớm, hoặc là không": Trump nói về cuộc tấn công tên lửa vào Syria

© AP Photo / Evan Vucci / Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng ông không nói khi nào sẽ giáng đón tấn công Syria: điều đó có thể xảy ra "hoặc là rất sớm, hoặc là không."

"Tôi chưa bao giờ nói khi nào cuộc tấn công Syria sẽ xảy ra. Điều đó có thể là rất sớm hoặc hoàn toàn không sớm xảy ra! Trong mọi trường hợp, Hoa Kỳ dưới quyền quản lý của tôi đã làm một công việc tốt là xóa bỏ IS* (tổ chức khủng bố, bị cấm ở Nga)" ra khỏi khu vực. Nhưng đâu rồi câu "Cám ơn nước Mỹ"?— Trump viết trên Twitter.

Hôm thứ Tư, Trump viết trên Twitter rằng Nga nên chuẩn bị sẵn sàng để bắn hạ các tên lửa "tốt, mới và thông minh" mà Mỹ sẽ bắn vào Syria. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng James Mattis hôm thứ tư cho biết rằng Hoa Kỳ vẫn đang đánh giá các bằng chứng về cuộc tấn công hoá học ở Syria, tuy nhiên ông lưu ý quân đội Hoa Kỳ đã sẵn sàng "cung cấp các lựa chọn quân sự thích hợp, theo quyết định của tổng thống."

Trước đó, phương Tây cáo buộc Damascus thực hiện cuộc "tấn công hóa học" trong thành phố Douma ở Đông Ghouta thuộc Syria. Moskva và Damascus kiên quyết phản bác thông tin "phát hiện quả bom chlorine" mà dường như là "quân đội Syria đã sử dụng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала