Anh đã tham gia trực tiếp vào vụ khiêu khích ở Đông Ghouta: Bộ QP Nga có bằng chứng

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
London đã gây sức ép mạnh với đại diện của nhóm gọi là “Mũ sắt trắng” để thực hiện việc chuẩn bị khiêu khích ở Syria.

MATXCƠVA (Sputnik) —  Nga có bằng chứng về việc Anh tham gia trực tiếp vào vụ khiêu khích ở Đông Ghouta, — ông Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng tuyên bố.

"Hôm nay cơ quan quân sự Nga nắm được những bằng chứng khác nữa cho thấy sự tham gia trực tiếp của Anh vào việc tổ chức vụ khiêu khích ở Đông Ghouta", — tướng Konashenkov cho biết.

Trẻ em chơi trong tòa nhà đổ nát ở Douma, Syria - Sputnik Việt Nam
Lavrov: CQ an ninh nước ngoài nhúng tay vào vụ dàn dựng tấn công hóa học ở Syria

"Chúng tôi xác minh rõ rằng từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 4, London đã gây sức ép mạnh với đại diện của cái gọi là "Mũ sắt trắng" để cấp tốc thực hiện vụ khiêu khích đã chuẩn bị sẵn", — ông Konashenkov nói trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Theo lời ông, người ta đã cho "Mũ sắt trắng" thấy là chính từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 4 các chiến binh "Jaysh al-Islam" tiến hành loạt pháo kích dữ dội bắn vào Damascus.

Tướng Konashenkov cho biết: "Đợt pháo kích đó sẽ gây phản ứng đáp trả từ phía quân Chính phủ, mà "Mũ sắt trắng" phải lợi dụng như cơ hội thực thi vụ khiêu khích với cáo buộc "vũ khí hóa học".

"Dễ thấy mục đích thực sự của vụ khiêu khích này — tạo ra cái cớ "kích động" Hoa Kỳ giáng đòn tấn công tên lửa vào Syria", — Thiếu tướng Konashenkov lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала